adv top

10 bí quyết để có một mái tóc đẹp

16:07:53 - 08/04/2013 - admin

Một mái tóc đẹp là ước mơ của rất nhiều cô gái.Hôm nay nguoimaudep.com.vn xin giới thiệu 10 bí quyết để có một mái tóc đẹp và khoẻ

1.Bạn có thể nhuộm màu đồng hay đỏ

10-bi-quyet-de-co-mot-mai-toc-dep

Một số kiểu da phù hợp nhất với những màu này hơn các màu khác. Đa phần phụ nữ da màu nâu vàng có thể hợp với bất kỳ màu tóc nào trong số 4 màu đồng, đen, nâu đen và đỏ. Phụ nữ da trắng hồng thì không thể chọn màu tóc quá mạnh. Tuy nhiên, dù tin hay không thì da trắng hồng rất hợp với tóc màu đỏ.

Tương tự với màu đồng, nếu tóc bạn hồi nhỏ hơi hoe vàng thì lớn lên bạn sẽ hợp màu đồng. Tuy nhiên, những cô gái da nâu vàng có tóc gốc đen hay nâu cũng sẽ khá tuyệt khi nhuộm tóc màu đồng. Để có được màu nhuộm phù hợp, bạn nên nhờ sự tư vấn của các chuyên gia làm tóc.

2.Búi tóc rất mát nhưng nên để cho tóc “thở”

10-bi-quyet-de-co-mot-mai-toc-dep

Những kiểu tóc bới cao cầu kỳ chỉ dành cho những buổi tiệc trang trọng. Nếu thích búi, bạn có thể chọn kiểu búi lỏng, và giữ bằng trâm cài tóc. Tóc búi chặt quá dễ làm tóc bị tổn thương.

3.Những lọn tóc xoăn rối, quyến rũ bằng nước muối biển

Nếu bạn muốn có một mái tóc với những lọn xoăn tự do, phóng túng mà không cần uốn nóng? Bí quyết ở đây là nước muối biển. Bạn có thể tự làm bằng cách pha một chút muối biển vào nước và xịt lên tóc khi còn ẩm rồi để khô tự nhiên. Vì đa số tóc chúng ta đều có độ xoăn tự nhiên và muối biển có tác dụng làm rõ hơn những sóng xoăn đó.

4.Đừng chải đầu quá sớm sau khi gội

10-bi-quyet-de-co-mot-mai-toc-dep

Khi sấy tóc, bạn nên tách những món tóc rối bằng ngón tay cho tới khi tóc khô được 80% rồi mới dùng lược chải. Hãy cố gắng làm cho những ngón tay có thể trượt được giữa những món tóc một cách dễ dàng. Nếu vẫn còn quá rối, việc dùng lược sẽ làm tóc rụng và đứt gãy nhiều.

5.Tóc cắt ngang trán đang là xu thế “hot” nhưng cần chắc chắn bạn chọn đúng kiểu

Chúng ta thích kiểu tóc mái cắt ngang trán dày và ngọn tóc uốn cong. Thế nhưng bạn nên tránh để tóc mái quá thưa và độ dài các sợi tóc bằng nhau. Nó sẽ làm mặt bạn trông nặng nề và hơi “cũ”.

6.Có thể gội đầu hàng ngày

Ngày nay, dầu gội đầu thường dịu nhẹ và phù hợp với việc sử dụng hàng ngày. Phần lớn những hư hại, tổn thương của tóc là do sấy, là hay uốn xoăn. Nếu tóc thuộc loại tóc dầu, bạn càng nên gội đầu mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn nên để tóc khô tự nhiên và tránh xa các phương pháp làm đẹp tóc bằng nhiệt độ cao.

7.Tóc bẩn dễ tạo kiểu

Đây là một thực tế. Các chuyên gia làm tóc thích bạn không gội đầu trước khi bới tóc tạo kiểu. Và bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu họ rắc một chút phấn trẻ em lên tóc bạn bởi nó giúp tạo kết cấu hoàn hảo cho kiểu bới cao.

8.Đừng để tóc quá dài

10-bi-quyet-de-co-mot-mai-toc-dep

Như chúng ta biết, tóc dài quá không thể làm được kiểu gì đẹp ngoài phong cách tự nhiên. Giả sử bạn không thích tạo ấn tượng bằng các kiểu tóc cầu kỳ và thích vẻ đẹp của mái tóc dài truyền thống, tuy nhiên nó không hề đẹp khi tóc quá dài. Cắt tỉa một vài lớp, nhuộm là cách đơn giản nhất để làm đẹp mái tóc của bạn.

9.Đừng chờ tóc qua dài trước khi nhuộm chân

Nếu có thể, bạn nên nhuộm phần chân tóc dài ra sau mỗi 28 ngày. Bởi vì khi tóc dài nhiều đồng nghĩa với phần màu nhuộm trước đã bị bạc màu nên khó có thể đạt được sự đồng nhất về tông màu nhuộm của cả mái tóc.

10.Tóc bóng không hẳn do gen

Các nhà tạo mẫu tóc biết rõ bí quyết tạo vẻ óng mượt cho tóc là nhỏ vài giọt serum làm bóng tóc. Thế nên, nếu tóc bạn khô cứng cũng đừng đổ tại yếu tố di truyền.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook