adv top

3 bài thuốc chữa hói đầu hiệu quả

08:02:15 - 07/03/2015 - admin

Bệnh hói đầu tuy không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng nó gây mất thẩm mỹ, làm cho bạn già nua hơn so với tuổi của mình. Sau đây là 3 bài thuốc chữa hói đầu đã được lưu truyền từ lâu trong dân gian và được kiểm chứng về hiệu quả mang lại. Các bạn có thể tham khảo thực hiện để loại bỏ nỗi lo hói đầu.

1. Thuốc chữa hói đầu bằng bồ kết và tinh dầu bưởi.

3 bài thuốc chữa hói đầu hiệu quả

Tinh dầu bưởi trị hói đầu trị hói đầu hiệu quả

Đem bồ kết sao vàng ngâm với nước ấm, cho thêm vài giọt tinh dầu bưởi vào nước gội đầu cùng trái bồ kết sẽ giúp kích thích mọc tóc, chữa hói đầu.

2. Thuốc chữa hói đầu bằng dầu dừa và tinh dầu bưởi.

3 bài thuốc chữa hói đầu hiệu quả

Dầu dừa chữa hói đầu hiệu quả

Hòa 40ml tinh dầu bưởi nguyên chất cùng với 20ml tinh dầu hương nhu vào cùng 1 lít dầu dừa tinh khiết để được một hỗn hợp đồng nhất. Thấm ướt da đầu sau đó dùng hỗn hợp để massage da đầu (mỗi lần dùng khoảng 15ml -20 ml) từ 20-30 phút để cho các tinh dầu thấm sâu vào nang tóc. Sau đó, bạn gội sạch lại đầu bằng dầu gội đầu. Mỗi tuần thực hiện 3 lần, sau một thời gian bạn sẽ có mái tóc đen dày, óng mượt.

Cách trị hói đầu và rụng tóc này hơi phức tạp hơn nhưng lại đem lại hiệu quả rất cao.

3. Chữa hói đầu bằng các loại tinh dầu

3 bài thuốc chữa hói đầu hiệu quả

Các loại tinh dầu chữa hói đầu hiệu quả

Bước 1: bạn gội đầu bằng nước sạch sau đó lau khô (bởi nếu tóc còn ướt sẽ làm giảm tác dụng của tinh dầu).

Bước 2: dùng dung dịch tinh dầu pha với nước ấm hoặc tinh dầu pha với dầu dừa để xịt lên da đầu. Mỗi lần dùng khoảng 4,5 giọt xịt lên vùng da đầu cần mọc tóc, sau đó dùng ngón tay massage đều lên da đầu. Lần 2 khi mái tóc đã khô thì tiếp tục xịt trực tiếp lên da đầu, bạn cần chú ý rẽ ngôi tóc để xịt dung dịch tinh dầu trực tiếp vào da đầu nhé.

Trên đây là 3 bài thuốc trị hói đầu từ tự nhiên nhưng đem lại hiệu quả rất tốt cho mọi người. Mọi người cần kiên trì thực hiện để giữ cho mình một mái tóc chắc khoẻ như ý.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook