adv top

Bí kíp chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả

06:50:55 - 05/03/2015 - admin

Hiện tượng rụng tóc sau sinh là hiện tượng phổ biến ở nhiều chị em. Với một số bí quyết sau đây sẽ giúp các chị em chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả và đem lại cho mình một mái tóc chắc khoẻ, dày  bóng sau khi sinh.

1. Chữa rụng tóc sau sinh bằng bồ kết

Bí kíp chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả

Bồ kết giúp chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả

Dùng bồ kết là cách chữa trị rụng tóc được áp dụng từ lâu trong dân gian, bồ kết giúp các chị các mẹ có mái tóc chắc khỏe và là cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Ngoài ra, bồ kết còn là một loại nước hoa tự nhiên đem lại một mái tóc hấp dẫn cho phái đẹp. Cách chữa rụng tóc sau sinh bằng bồ kết cũng đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ.

Cách làm thực hiện:

Đun sôi nước rồi dùng khoảng 2-3 quả bồ kết đem nướng cho thơm bỏ thì giã nát cho vào tim cho day cat toc. Lấy nước trên để nguội rồi dùng khăn lọc bỏ bã bồ kết rồi gội đầu thay cho dầu gội đầu. Khi gội nên massage nhẹ nhàng da đầu và không cần gội lại với nước sạch.

2. Cách chữa rụng tóc sau sinh bằng dầu dừa

Bí kíp chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả

Bí kíp chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả bằng dầu dừa

Dùng dầu dừa để thoa lên khắp da đầu và kết hợp với mát xa nhẹ nhàng ở phần chân tóc. Trong dầu dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết giúp nuôi dưỡng mái tóc vì thế đây là cách trị rụng tóc hiệu quả sau sinh.

Ngoài ra, các bạn có thể dùng viên nén vitamin E để thay thế cho dầu dừa và cũng đem lại hiệu quả tương tự.

3. Loại bỏ stress, ngăn rụng tóc sau sinh

Bí kíp chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả

Loại bỏ stress giúp ngăn rụng tóc sau sinh

Nội tiết tố trên cơ thể của người phụ nữ sau khi sinh bị thay đổi vì vậy họ rất dễ bị kích động và stress. Đây cũng là lý do khiến cho phụ nữ sau sinh lại bị tóc rụng nhiều và hay bị hoa râm sớm.

Để cải thiện tình trạng này, các bà mẹ hãy cố gắng giữ cho đầu óc được thư giãn, không nên suy nghĩ quá nhiều và thư giãn khi chải tóc.

Trên đây là 3 mẹo cần lưu ý để chữa rụng tóc sau sinh cho các mẹ. Các mẹ nên kiên trì thực hiện theo để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook