adv top

Biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả từ tự nhiên

07:02:15 - 05/02/2015 - admin

Từ xa xưa, đã có quan niệm cho rằng, “hàm răng mái tóc là góc con người”, quan niệm này chưa bao giờ sai. Một người phụ nữ luôn mong muốn có được một mái tóc chắc khoẻ để làm tôn lên vẻ đẹp, sự thướt tha của mình. Sau đây, mình xin chia sẻ cho các chị em biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả từ tự nhiên.

1. Ngăn rụng tóc hiệu quả bằng lá vừng

Biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả từ tự nhiên

Ngăn rụng tóc hiệu quả bằng dầu gội lá vừng

Tác dụng tuyệt vời của vừng là khả năng chống lão hoá cho da và học cắt tóc cơ bản, lá vừng còn có hàm lượng protein, vitamin E cao giúp tóc chắc khoẻ, và có khả năng chống oxy hoá, kích thích cho tóc mọc nhanh và còn giúp tóc đen nhánh.

Bạn lấy khoảng 100g lá vừng tươi hoặc rễ cây vừng, đem đun sôi khoảng 15 phút, để nguội, rồi dùng nước lá vừng trên để gội đầu. Trong khi gội, chúng ta có thể kết hợp với massage tóc cho các tinh chất của lá vừng ngấm sâu vào da đầu. Xả lại với nước trắng, sẽ có tác dụng làm giảm lượng tóc bị rụng nhiều.

2. Cách ngăn rụng tóc hiệu quả bằng dầu dừa

Biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả từ tự nhiên

Ngăn rụng tóc hiệu quả bằng dầu dừa

Trong dầu dừa có chứa các thành phần như Axit lauric, Axit Capric, Vitamin E. Các chất này có tác dụng rất tốt cho việc ngăn ngừa rụng tóc, có khả năng giữ ẩm, trị gàu, dưỡng tóc giúp bạn có được một mái tóc mềm mượt và giúp tóc mọc nhanh. Dùng dầu dừa là biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả.

Cách thực hiện: Cho dầu dừa vào chén nhỏ, với một lượng vừa phải. Sau đó thoa nhẹ lên tóc từ gốc tới ngọn và từ trong ra ngoài để đảm bảo dầu dừa được thấm đều ở mọi ngóc ngách của da đầu và tóc. Kết hợp với massage nhẹ nhàng trong vòng 30 phút để cho dầu thấm vào tóc.

Cuối cùng gội lại bằng xà phòng 2 lần thật sạch, như vậy sẽ giúp da đầu và tóc không bị bết. Sau khoảng 2 tuần thực hiện như vậy tóc bạn sẽ trở nên chắc khoẻ, không còn rụng nữa.

Trên đây là 2 cách chống rụng tóc hiệu quả từ thiên nhiên không chỉ giúp ngăn rụng tóc mà nó còn rất an toàn cho da đầu. Các chị em có thể thực hiện thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook