adv top

Các món chay để có thể giảm cân nhanh chóng

02:53:22 - 18/08/2014 - admin

Ăn chay mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và với cuộc sống hiện đại này rất nhiều người cũng tìm đến các món ăn chay không những thể hiện lòng từ bi mà còn giúp phòng ngừa một số bệnh. Những người thừa cân, béo phì cũng cố gắng thực hiện một thực đơn với các món chay để có thể giảm cân nhanh chóng và lấy lại cân nặng như mong muốn! Dưới đây là thực đơn giảm cân với 3 món chay vừa ngon, dễ làm lại giúp bạn giảm cân nhanh chóng:

1.

thuc-don-giam-can-voi-mon-chay-1

 

Cach giam beo bung – Đậu phụ chiên sả Đậu phụ chiên sả ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon bởi vị đậm đà của xì dầu, vị thơm của sả sẽ làm món đậu của bạn không còn đơn điệu nữa. Thực đơn giảm cân với món đậu phụ chiên sả ngon đậm đà

Nguyên liệu:

- Đậu phụ trắng: 3 bìa

– Sả: 3 củ

– Tỏi, hành: 1 củ

- Hành hoa: 2 nhánh

- Dầu ăn, xì dầu, bột canh, mì chính, đường.

Cách làm:

- Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn rồi cho vào rán chín vàng hai mặt.

– Sả bóc vỏ băm nhỏ, tỏi, hành củ đập dập băm nhỏ, hành hoa thái nhỏ.

- Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn. Cho sả băm vào đảo nhanh tay.

– Cho thêm 3 thìa xì dầu cùng ½ bát nước lọc, ½ thìa đường, ½ thìa bột canh, mì chính đun nhỏ lửa để tạo độ sền sệt.

– Cho đậu vào rim.

- Dùng kéo khứa nhẹ hình chữ thập và cho sả tỏi hành hoa vào giữa miếng đậu rồi gắp ra đĩa.

– Phần nước còn lại rưới lên trên. Thế là bạn có thêm một món chay thơm lừng cho ngày đầu tháng rồi nhé.

Chúc các bạn ngon miệng! Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

2. Giam beo an toan – Rau củ kho chay tuyệt ngon Rau củ kho chay có hương vị đậm đà, đây là một món chay có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và thời gian chế biến và tất nhiên là nó sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả đấy nhé. Mong rằng trong thực đơn giảm cân của gia đình mọi người có thêm món mới cho phong phú bữa ăn. Rau củ kho chay dễ làm mà hấp dẫn Nguyên liệu :

- Măng, củ cải muối, cà rốt, củ cải trắng, bắp cải, su hào, đậu đũa, nấm rơm, khổ qua… mỗi thứ một ít

– 2 muỗng súp tương hột

- 1 bịch nước dừa

– Vài củ kiệu băm

- Nước tương, muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Cách chế biến :

- Các thứ rau củ cắt miếng vừa ăn.

- Cải muối thái lát xéo, ngâm nước cho nở, bóp thật kỹ cho ra bớt mặn, xả nước nhiều lần. (Cải muối có loại ngọt, nên mua loại này ngon hơn.)

– Cà rốt thái lát dầy.

- Đậu đũa bẻ khúc.

- Nấm nhỏ khía trên thân, nấm to cắt đôi.

– Đậu hủ cắt thành miếng nhỏ.

- Măng mua loại luộc sẵn, xong về luộc lại thêm vài lần cho khỏi đắng.

– Phi thơm kiệu băm, cho các thứ rau củ vào trước, xào thấm dầu.

– Trút bịch nước dừa + tương hột vào.

– Nêm vừa ăn với nước tương và gia vị.

– Kho nhỏ lửa đến khi mọi thứ rau củ thấm mềm, nước kho còn một ít thì cho bắp cải vào sau cùng trộn đều. (Kho chay này vừa ăn, không nên kho mặn quá mất ngon và rau củ thấm vừa mềm không nhũn mới ngon.)

– Nhấc xuống, dọn ra dĩa ăn với cơm nóng.

3. giảm béo bụng nhanh nhất – Đậu phụ kho cà tím Ngoài 2 món ăn trên chúng tôi xin giới thiệu thêm với các bạn một món ăn chay mới từ đậu đó là Món đậu phụ kho cà tím giúp thực đơn giảm cân của bạn thêm phần phong phú hơn. Món ăn có vị ngọt từ nấm thay thế cho thịt, vị béo của đậu phụ tạo cho bạn một món ăn chay nhưng không kém phần hấp dẫn. Giảm cân với món chay đậu phụ kho cà tím Món đậu phụ kho cà tìm là món chay giúp những người béo giam can hieu qua, là một món ăn rất hấp dẫn và ngon miệng, cách làm món kho này cũng hết sức đơn giản ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu hay trong từng bước chế biến. Mời các bạn tham khảo cách làm món đậu phụ kho cà tím dưới đây : Nguyên liệu: – 2 trái cà tím – 1 bìa đậu phụ trắng

– 1 hộp nấm đùi gà

– Ít rau tía tô tím hoặc xanh

- Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm chay, đường

Thực hiện:

Bước 1: – Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.Cà tím cắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: – Dùng giấy lau đậu phụ cho sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, thả vào chảo dầu nóng chiên cho đậu vàng đều 2 mặt, vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: – Trút bớt phần dầu dư thừa sau khi chiên đậu vào bát, chừa lại một ít trong chảo, cho cà tím vào xào đến khi cà chín mềm.

Bước 4: – Khi cà đã chín, bạn thêm nấm đùi gà và đậu hũ đã chiên vào, nêm nước tương, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Đến khi nước cạn, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra đĩa và rắc ít rau tía tô đã thái nhỏ lên, dùng nóng. 

Gợi ý xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook