adv top

Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả

08:25:27 - 14/01/2015 - admin

Sau khi sinh em bé thường hay xảy ra hiện tượng rụng tóc hàng loạt. Với một số cách chống rụng tóc sau sinh sau sẽ giúp bạn chống rụng tóc sau sinh hiệu quả. Cần lưu ý để giúp các chị em giữ được cho mình mái tóc chắc khoẻ sau khi sinh.

1. Tránh dùng quá nhiều dầu gội gây hại cho tóc

Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả

Gội đầu là cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả

Gội đầu quá nhiều và chải tóc thường xuyên là nguyên nhân tóc rụng nhiều sau sinh. Do nồng độ hóc-môn tăng cao làm tóc giòn, mềm và dễ gãy và vậy nếu chải hoặc chà xát mạnh và thường xuyên sẽ làm tóc hư tổn, tóc gãy rụng nhiều.

Bạn nên dùng dầu gội không hóa chất hoặc dùng dầu gội dành cho trẻ em để gội đầu, như vậy sẽ giúp tóc óng mượt, sạch sẽ mà không còn bị rụng tóc nhiều

2. Hãy bổ sung dưỡng chất vitamin và protein cho tóc chắc khoẻ.

Hãy cố gắng ăn uống đều đặn và cần phải giữ một chế độ dinh dưỡng hợp lý hoc cat toc ha noi, như vậy sẽ giúp cơ thể bạn có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và các loại vitamin thiết yếu cho sự phát triển của tóc và nhờ vậy chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả.

Protein là thành phần chính cấu tạo nên tóc vì vậy cũng cần bổ sung thêm protein để ngăn ngừa rụng tóc cho mái tóc chắc khoẻ.

3. Uống đủ nước cho mái tóc chắc khoẻ

Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả

Uống nhiều nước là cách chống rụng tóc sau sinh

Hàng ngày bạn cần uống đủ nước. Thiếu nước sẽ làm tăng lượng tóc rụng vì cơ thể và cả mái tóc cần nước để sống. Việc cung cấp đủ lượng nước sẽ giúp đẩy nhanh hiệu dieu tri rung toc o phu nu sau sinh.

4. Sống vui vẻ, thoải mái là cách chống rụng tóc hiệu quả.

Sau khi sinh con, bạn có thể bị stress do những thay đổi của cuộc sống. Do quá căng thẳng sẽ có thể gây ra các rối loạn và rụng tóc nhiều.

Căng thẳng sẽ làm tàn phá mái tóc và làn da của bạn. Vì vậy bạn cần thời gian để chăm sóc cho bản thân và thư giãn tinh thần cho mái tóc chắc khoẻ.

Với số các cách chống rụng tóc sau sinh trên đây sẽ giúp các mẹ bảo vệ mái tóc  của mình sau khi sinh. Vì vậy cần các mẹ cần kiên trì thực hiện để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook