adv top

Cách kẻ lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

06:34:30 - 03/10/2015 - admin

Trào lưu và xu hướng hiện nay là mốt lông mày ngang bắt nguồn từ Hàn Quốc, kiều lông mày này được đông đảo giới trẻ các nước Châu Á yêu thích bởi nó làm khuôn mặt nhẹ nhành và thanh tú hơn. Tuy nhiên kiểu lông mày này không phải phù hợp với  tất cả các khuôn mặt. Nhiều người chạy theo xu hướng mà biến khuôn mặt mình trở nên buồn cười do cặp lông mày không phù hợp. Dưới đây là một số cách vẽ lông mày phù hợp với từng khuôn mặt bạn nên biết.

cach-ke-long-may

Cách kẻ lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

1. Mặt góc cạnh

Nếu bạn có một khuôn hàm góc cạnh như nữ diễn viên Katie Holmes, bạn hãy làm cho khuôn mặt trở nên mềm mại hơn. Chân mày cong vòng làm giảm bớt đi nét góc cạnh của khuôn mặt. Đuôi mày không nên để nhọn quá vì như thế lại làm cho khuôn mặt có thêm một nét sắc nữa.

2. Mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan như Beyonce khiến bạn dễ trang điểm cho cặp lông mày. Cặp lông mày hợp nhất với bạn là theo đường xương mày tự nhiên trên gương mặt và để hơi dày một chút nhưng phải tỉa thật gọn gàng.

3. Kiểu mặt hình trái tim

Kiểu mặt hình trái tim với chiếc cằm nhọn như

Reese Witherspoon trông sẽ tuyệt nhất với một đường chân mày gẫy khúc. Đường chân mày không quá tròn sẽ làm cho gương mặt trở nên đầy đặn hơn.

4. Mặt tròn

Với khuôn mặt tròn, kiểu lông mày thích hợp nhất là càng dài càng tốt, chân mày càng dài thì khuôn mặt trông sẽ càng hẹp lại. Và bạn cũng nên để đường chân mày dạng thẳng, không quá cong để không làm gương mặt thêm tròn trịa. Kate Hudson trông rất xinh xắn vì chân mày của cô theo sát đường xương mày, không quá dày hay quá mỏng và được tỉa theo đường thẳng.

5. Khuôn mặt dài

 

cach-ke-long-may-dep

Cách kẻ lông mày cho khuôn mặt dài

Một đường chân mày thẳng sẽ thích hợp với khuôn mặt dài. Sarah Jessica Parker đã để một cặp chân mày không phải dạng tròn, và như vậy khuôn mặt trông có vẻ rộng hơn. Nếu bạn có cặp mắt nhỏ, bạn hãy chọn kiểu chân mày mỏng hơn và không kẻ màu đậm, như vậy mắt trông to hơn.

Việc tỉa lông mày hay kẻ lông mày giúp bạn che đi khuyết điểm cặp lông mày xấu, tuy nhiên nó khá mất thời gian trang điểm của bạn. Phụ nữ ngày nay thích sử dụng dịch vụ phun thêu thẩm mỹ để tạo dáng lông mày chuẩn form mà không lo mất thời gian trang điểm hàng ngày. Dịch vụ thêu khác dịch vụ xăm ở chỗ tạo ra cặp lông mày đẹp như tự nhiên chứ không đơn thuần là phun màu mực vào da nên được nhiều người yêu thích. Hiện nay cơ sở phun xăm cũng nhiều nên bạn nên tham khảo lựa chọn cẩn thận trước khi thực hiện phun thêu nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook