adv top

Cạo lông nách sao cho hiệu quả nhất

06:37:17 - 11/01/2016 - admin

Nách là vùng da ít khi lộ ra ngoài nên việc tẩy lông nách thường không được nhiều bạn nữ quan tâm đúng cách. Cách tẩy lông nách phổ biến nhất là dùng nhíp để nhổ. Việc này dễ dẫn tới nách bị thâm và dễ gây tổn thương cho vùng da dưới cánh tay. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cạo lông nách sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

1. Làm ướt vùng da dưới cánh tay

tay-long-nach

Tẩy lông nách

Trước khi bắt đầu cạo, bạn nên để nách tiếp xúc với nước trong vài phút. Lý tưởng nhất là thực hiện sau khi tắm xong, nếu không, bạn có thể chuẩn bị một chiếc khăn nóng, đặt vài phút dưới nách. Cách này sẽ giúp các nang mở rộng và lông nách dễ cạo hơn.

2. Tẩy tế bào chết

Khi bạn tẩy da toàn thân, nên thực hiện ở vùng nách đầu tiên. Cách này sẽ giúp loại bỏ mọi dấu vết của các chất khử mùi, bụi bẩn, giúp da “thoát khỏi” các tế bào chết, làm quá trình cạo lông chính xác hơn. Nên chọn loại kem tẩy da chết an toàn, không gây kích ứng da bởi vùng da nách rất nhạy cảm.

3. Sử dụng dao cạo thích hợp

Nên tìm những loại dao cạo có đầu xoay linh hoạt, ngay cả với những loại sử dụng một lần. Nó sẽ giúp bạn cạo được tận chân lông vì có khả năng xoay vòng. Những người chọn loại dao cạo giá rẻ, không có trục xoay dễ bị cắt vào da hoặc khó chịu trong quá trình sử dụng. Chọn loại dao có tay cầm làm từ cao su để dễ dàng kiểm soát đường dao.

4. Dùng kem cạo râu

Luôn sử dụng một loại kem hoặc gel bảo vệ da và ngăn chặn trầy xước. Những loại kem có lớp bề mặt quá dày dễ dẫn đến kích thích da, vì vậy, các nàng nên cân nhắc khi lựa chọn kem.

5. Cạo theo tất cả các hướng

tay-long-nach

Cạo lông nách đúng cách

Lông nách tại mỗi hướng ở cánh tay lại có kích thước và độ dài khác nhau. Thế nên, bạn cạo theo nhiều hướng, lên, xuống, ngang, chéo… sẽ giúp loại bỏ triệt để lông nách. Đừng quên rửa sạch lại vùng nạch sau khi đã hoàn tất quá trình cạo. Kem cạo dư thừa còn lại trên khu vực này có thể gây kích ứng da.

Với cách tẩy lông trên đây hi vọng sẽ giúp bạn tẩy lông nách đúng cách tránh được những rủi ro không mong muốn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Nguồn: http://nguoimaudep.com.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook