adv top

Chăm sóc bờ mi giúp đôi mắt to tròn, khỏe mạnh

22:56:06 - 09/03/2015 - admin

Vẻ đẹp của ‘cửa sổ tâm hồn’ phụ thuộc vào màu mắt, dáng mắt, thủ thuật trang điểm và cách chăm sóc. Tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng có một đôi mắt đẹp và biết cách trang điểm khéo để tạo mắt đẹp, hay là có nhiều thời gian để trang điểm nên nhiều chị em đã nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ.

>>> Làm gì để có đôi mắt đẹp như mỹ nhân showbiz Việt?

1)    Những biểu hiện khi bờ mi bị yếu:

– Viêm bờ mi có vảy: Bờ mi rất ngứa và có vảy trắng, làm bệnh nhân phải dụi, chà xát mạnh lên mi mắt, nhất là sau khi tiếp xúc với môi trường nhiều bụi bặm, ánh sáng…

– Bờ mi đỏ và dày lên: Da ở vùng chân lông mi có vảy nhỏ màu trắng xám, khô. Nếu cạy lớp vảy này đi sẽ thấy lộ ra một lớp da mỏng có màu đỏ.

– Viêm đỏ bờ mi: Là tình trạng viêm bờ mi đơn thuần, loại này thường nhẹ. Bệnh nhân sẽ thấy ngứa mắt, có cảm giác cộm như có bụi ở trong mắt, chớp mắt liên tục.

2)    Nguyên nhân nào dẫn đến:

– Các yếu tố nguy cơ thuận lợi cho bệnh phát sinh và phát triển như: gió, bụi, ánh sáng, khói, hóa chất, mỹ phẩm… nhất là tình trạng môi trường ô nhiễm như hiện nay.

– Do khói bụi, ô nhiễm hay bị dị ứng với bụi, mỹ phẩm, khói xe, phấn hoa… Bên cạnh đó, có thể còn do thói quen vệ sinh mắt không đúng cách.

– Virus hay nấm tấn công, xâm hại, dẫn đến tình trạng bờ mi bị viêm nhiễm (gọi là viêm bờ mi). Đây là tình trạng phần da mi, chân lông mi và các tuyến nhờn ở bờ mi bị đỏ, có vảy, ngứa ngáy…

3)    Cách phòng ngừa:

– Mỗi lần chỉ làm một mắt không nên dùng chung cho cả 2 mắt vì có thể lây bệnh từ mắt bên này sang mắt bên kia ttrong trường hợp bị viêm nhiễm.

– Phải đảm bảo là nguồn nước sạch (Tốt nhất là dùng nước muối sinh lý Naclorid 0.9%).

– Dùng khăn sạch hoặc gạc y tế thấm ướt rồi lau mắt theo chiều từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới.

– Đối với mi mắt thì chúng ta có thể tự vệ sinh bằng cách soi gương và dùng tăm bông sạch chà phần chân lông mi. Tuyệt đối tránh chà vào phần kết mạc màu hồng.

Chăm sóc bờ mi sẽ giúp cho đôi mắt to tròn, luôn khỏe mạnh. Còn muốn cho mi mắt được đẹp có thể áp dụng công nghệ bam mi Hàn Quốc . Đây là phương pháp tương đối đơn giản, an toàn và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhất hiện nay.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook