adv top

Chữa hôi nách bằng mẹo vặt

04:49:30 - 21/03/2014 - admin

Hôi nách là hiện tượng nách tiết ra nhiều mồ hôi và kèm theo mùi khó chịu, khiến những người xung quanh ngại tiếp xúc và luôn tìm cách xa lánh bạn.

>> Bệnh hôi nách có lây không

Vì vậy, hôi nách đã gây ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt hàng ngày của rất nhiều bạn trẻ.. Thực tế thì bệnh hôi nách không hề gây nguy hiểm và cách chữa trị cũng không khó như mọi người vẫn nghĩ.

chua-tri-hoi-nach-vinh-vien

 

Mẹo vặt trị hôi nách tại  nhà không phải ai cũng biết. Hôi nách là một chứng bệnh khá phổ biến ở cả nam và nữ nhưng tỷ lệ mắc bệnh ở nữ thường cao hơn nam giới.

Dưới đây là một số mẹo vặt chữa hôi nách khá hiệu quả được lưu truyền trong dân gian mà bạn có thể tham khảo thực hiện.

Phèn chua: Trong phèn chua có chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi nách rất tốt, mãi nhẵn một miếng phèn chua (để không làm tổn thương da nách) và thoa vào nách 2 lần/1 ngày, sau 1 tuần bạn sẽ thấy tác dụng rất hiệu quả.

Gừng tươi: Gọt vỏ, cắt lát mỏng, giã mịn, lọc lấy nước cốt thoa vào nách hàng ngày.

Chanh tươi: Sau khi tắm rửa sạch sẽ, dùng nước cốt chanh thoa vào nách để 10-20 phút rồi rửa sach lại, thực hiện đều đặn mỗi ngày.

Muối tinh: Sau khi tắm, bạn dùng muối tinh massage nhẹ nhàng vào nách 15 phút rồi tắm lại bằng nước ấm, lặp lại hàng ngày để thấy hiệu quả của nó.

chua-hoi-nach

Lá trầu không:  Trị hôi nách bằng lá trầu không là một phương pháp có hiệu quả rất cao. Dùng 3-4 lá trầu tươi, bạn nên chọn nhưng lá trầu già sẽ tốt hơn, vò nát hoặc giã mịn, xát vào nách, để khoảng 30- phút rồi rửa lại bằng nước ấm, sau 1 tháng bệnh hôi nách sẽ không còn làm phiền bạn nữa.

Lá mướp đắng: Lấy là mướp đắng rửa sạch, giã nhuyễn, lọc lấy nước thoa vào nách hàng ngày. Bã của lá mướp đắng bạn đắp vào nách để qua đêm. Làm nhiều lần sẽ thấy tác dụng rõ rệt.

Việc chữa hôi nách bằng mẹo vặt có ưu điểm là đơn giản, dễ thực hiện, có thể làm tại nhà nhưng lại mất rất nhiều thời gian để thấy được hiệu quả và hiệu quả không lâu dài nên không thể chữa dứt điểm bệnh hôi nách.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook