adv top

Có nên cạo lông chân.

07:29:14 - 08/08/2015 - admin

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng khi cạo râu, cạo lông chân… sẽ chỉ khiến cho lông mọc dày và thô hơn. Nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Cả lông và tóc đều có hình dạng thuôn dài về phía ngọn, vì vậy những gì ta thấy thường ngày là phần mỏng nhất của tóc. tuy vậy, khi cạo lông, ta đã vô tình cắt ngang sợi lông, làm lộ ra phần cận gốc khá dày gây ra cảm giác mỗi sợi lông riêng lẻ chiếm thêm nhiều không gian hơn. Hơn nữa, lông trở nên cứng là do nó ngắn hơn. Khi dài ra, lông và tóc sẽ lại trở nên mềm mại.

co-nen-cao-long-chan

cạo lông chân tốt hay xấu?

Sau khi cạo lông chân, ta thường thấy phần da vừa cạo bị đen đi. Thực chất, đó chỉ là một ảo ảnh não bộ tạo ra khi mắt nhìn thẳng vào những chấm nhỏ trên nền da bình thường.

co-nen-cao-long-chan

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu thực tế để kiểm tra tác động của việc cạo lông. Từ năm 1928, một nghiên cứu được công bố bởi tạp chí Anatomical Record, nhà nhân chủng học pháp ý Mildred Trotter khẳng định rằng cạo lông không hề có ảnh hưởng gì đến tỷ lệ màu sắc, kết cấu và sự phát triển của lông, tóc. Gần đây, một nghiên cứu khác trên tạp chí Journal of Investigative Dermatology cũng đề cập đến vấn đề này. “Cạo lông không tạo nên sự khác biệt trong tổng khối lượng, chiều rộng hay tỷ lệ tăng trưởng của lông.”, các nhà nghiên cứu kết luận.

Ngoài việc cạo lông chân thì bạn có thể áp dụng các phương pháp tẩy lông khác như wax lông, tẩy lông bằng phương pháp thiên nhiên không lo đau rát. Chúc các bạn tầy lông hiệu quả.!

Có thể bạn quan tâm:

cách làm rụng lông tay chân tự nhiên

cách tẩy lông chân vĩnh viễn tại nhà

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook