adv top

Cùng tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc nhiều

09:38:42 - 25/10/2014 - admin

Bỗng 1 ngày bạn chợt nhận ra độ dày mái tóc của bạn đã bị giảm sút nghiêm trọng thì cũng là lúc bạn cần tìm hiểu chính xác nguyên nhân rụng tóc nhiều để tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc và cách điều trị, nhưng thông thường, tóc bị rụng nhiều là do:

+ Nguồn nước không sạch: nước bị ô nhiễm, bị phèn cũng là một trong các nguyên nhân gây rung toc. Nếu là do nguồn nước thì dù các có thay đổi bao nhiêu dầu gội đầu thì tình trạng rụng tóc sẽ ngày càng tiếp diễn, thậm chí còn thậm tệ hơn. Cách tốt nhất là nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng lọc nước, để đảm bảo rằng, nguồn nước bạn sử dụng để gội đầu là hoàn toàn sạch sẽ.

nguyên nhân gây rụng tóc

+ Chế độ ăn uống mất cân bằng: chế độ ăn uống cân bằng vô cùng quan trọng cho một mái tóc khỏe. Nếu bạn ăn uống khống đủ chất, tóc sẽ không có đủ khoáng chất để phát triển chất sừng, cũng như suy trì chế độ đàn hồi. Do vậy, để có mái tóc khỏe đẹp, cách tốt nhất là nên duy trì một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nếu không sẽ phải đi phẫu thuật cấy tóc.

+Rối loạn tâm lý, căng thẳng cũng là nguyên nhân rụng tóc nhiều: Giấc ngủ và tâm lý thoải mái là nền tảng vô cùng quan trọng giúp làm đẹp da và tóc cho con người. Khi bạn mất ngủ căng thẳng thìa não không được nghỉ ngơi sẽ gây tác hại đến các tế bào da đầu, gây ra chứng rụng tóc kinh niên khó chữa. Do vậy,theo các bác sĩ, điều đầu tiên để trị rụng tóc là bạn nên điều chỉnh lại đồng hồ sinh hoạt để cơ thể được thoải mái thư giãn.

Hy vọng với những phương pháp làm đẹp này, chị em sẽ nhanh chóng có được mái tóc dày tự nhiên.

Xem thêm:

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook