adv top

Đi tìm lời giải cho câu hỏi nguyên nhân tóc rụng nhiều

08:18:41 - 03/12/2014 - admin

Theo nghiên cứu của chuyên gia có rất nhiều nguyên nhân rụng tóckhiến bạn khó khăn trong giao tiếp, mất tự tin trong sinh hoạt. Cùng tìm hiểu xem chứng rụng tóc của bạn xảy ra là do nguyên nhân nào nhé.

Tâm lý căng thẳng, lo lắng, suy nghĩ nhiều làcác nguyên nhân gây rụng tóc : Căng thẳng sẽ gây ra rối loạn chu kỳ tóc, khiến có nhiều tóc hơn bị rơi vào giai đoạn rụng. Rụng tóc thường xuất hiện từ 3 đến 6 tháng sau khi chấn thương.

nguyen-nhan-rung-toc-2

Nên tạo cho mình tâm lý vui vẻ, giải tỏa stress.

Thừa Vitamin A sẽ dẫn đếntóc bị gàu và rụng nhiều: Nếu lượng vitamin A vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến cơ thể không hấp thụ và xử lý hết, dẫn đến rối loạn hoạt động trao đổi chất và gây ra tác dụng phụ là rụng tóc.

Nếu đây là nguyên nhân gây rụng thì hãy ngừng sử dụng vitamin A, tóc em sẽ mọc trở lại.

Yếu tố di truyền: Chứng rụng tóc ở nữ được gọi là androgen – phiên bản nữ của chứng hói đầu. Nếu em được sinh ra từ một gia đình có những người phụ nữ bị hói đầu ở một độ tuổi nhất định, em có nguy cơ cũng bị hói như thế.

Rối loạn hệ miễn dịch: Khi hệ miễn dịch trong cơ thể bị rối loạn (ví dụ như miễn dịch hoạt động quá mức) thì cơ thể có thể bị nhầm lẫn và cho rằng tóc là yếu tố “ngoại xâm” và cần được loại bỏ. Chính vì vậy, sự đào thải tóc diễn ra thường xuyên hơn, gây ra tình trạng rụng tóc.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook