adv top

Điều trị bệnh hôi nách triệt để ở đâu

03:34:17 - 31/03/2014 - admin

Mồ Hôi nách bốc mùi khiến cho người bệnh cảm thấy tự ti và không thoải mái khi giao tiếp có rất nhiều Cách trị mồ hôi nách dưới cánh tay nên nếu bạn có chẳng may mắc phải thì cũng đừng quá lo lắng mà hãy làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

>> Cách trị hôi nách tại nhà

>> Cách trị hôi nách

Hôi nách gây rất nhiều rắc rối cho người bệnh nguyên nhân là do vi khuẩn hoặc tuyến mồ hôi của mỗi người.

Có thể sử dụng một số mẹo dân gian để Trị hôi nách như:

Sử dụng phèn chua phi lên, tán thành bột, mỗi tuần xát hai lần vào nách. Hoặc tắm xong, lấy cục phèn chua to (khoảng bằng quả quýt) cứ thế xát vào nách trong khoảng từ 2 đến 3 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Sử dụng các loại mỹ phẩm lăn khử mùi nhưng thường chỉ có tác dụng trong vòng 4-6 giờ chứ không có hiệu quả triệt để. Khi sử dụng lăn khử mùi bạn nên mặc những trang phục thoáng và chỉ có thể áp dụng với những trường hợp bị hôi nách nhẹ.

Tiêm botox là phương pháp được nhiều người sử dụng và có thể chữa hôi nách rất hiệu quả nhưng nhược điểm của nó là chỉ có tác dụng trong khoảng 6 đến 8 tháng.

chua-tri-hoi-nach

 

Mồ hôi nách là hiện tượng gì?

Tiết mồ hôi rất cần thiết trong việc điều hòa thân nhiệt trong lúc tập thể thao, lao động hay môi trường chung quanh ấm hay nóng. Tiết mồ hôi được điều tiết bởi hệ thần kinh giao cảm. Trong khoảng 0,6 – 10% dân số, hệ thống thần kinh này hoạt động quá mức gây tiết mồ hôi vào những thời điểm không thích hợp ở một số vùng đặc biệt của cơ thể. Khi tình trạng tăng tiết xảy ra người ta gọi là đổ mồ hôi.
Các vùng đổ mồ hôi trên cơ thể : đầu, mặt, lòng bàn tay, nách, thân và lòng bàn chân.

Đặc tính của bệnh mồ hôi nách

Bệnh nhân có thể đổ mồ hôi từng đợt hoặc liên tục. Tăng tiết mồ hôi không có triệu chứng báo trước, khi hoạt động thể lực mồ hôi cũng không tiết nhiều hơn. Stress, nhiệt độ ẩm cao là những yếu tố quan trọng gây tăng tiết mồ hôi. Đổ mồ hôi thường cải thiện trong những tháng trời mát và lạnh, đổ mồ hôi tăng nhiều hơn trong những tháng ấm và nóng. Tiết mồ hôi thường ngưng lại trong khi ngủ. Khoảng 25% bệnh nhân đổ mồ hôi có người thân trong gia đình bị triệu chứng tương tự.

Mồ hôi nách tiết ra hiều hay ít ở mỗi người mỗi khác. Nếu nách ra quá nhiều mồ hôi thì có thể hạn chế bằng cách: sau khi tắm rửa sạch, lau khô, rắc chất hút nước (bột axit salixylic 3g + canxi cacbonnat 100g) cho hố nách khô ráo. Hoặc dùng loại thuốc bột Trâph (của Công ty Dược và thiết bị vật tư y tế Traphaco) đóng lọ 30g với thành phần kali nhôm, kẽm oxit và đồng sunfat.

Cách chữa mồ hôi nách

– Đơn giản nhất là dùng phèn chua phi lên, tán thành bột, mỗi tuần xát hai lần vào nách. Hoặc tắm xong, lấy cục phèn chua to (khoảng bằng quả quýt) cứ thế xát vào nách, bảo đảm 2-3 ngày không có mùi hôi nách toả ra.
– Nếu túi tiền cho phép thì sử dụng các phương pháp hút bỏ tuyến mồ hôi nách, nó là phương pháp chữa trị đổ mồ hôi nách hiệu quả nhất.

Điều trị bệnh hôi nách triệt để

Theo các nghiên cứu cho thấy, tại vùng nách có 2 loại tuyến mồ hôi là tuyến apocrine và tuyến eccrine. Tuyến Eccrine tuyến mở trực tiếp lên bề mặt da của bạn. Ví dụ, khi lòng bàn tay của bạn đổ mồ hôi, đây chính là mồ hôi đến từ các tuyến eccrine.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook