adv top

Giảm cân bằng khoai lang thế nào sẽ hiệu quả nhất.?

04:57:08 - 07/01/2016 - admin

Khoai lang được biết đến là loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, ngoài ra khoai lang cũng hỗ trợ rất tốt cho việc  giảm cân. Tuy nhiên sử dụng khoai lang giảm cân sao cho hiệu quả thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Hút mỡ toàn thân – Giải pháp giảm mỡ nhanh nhất cho phụ nữ sau sinh

1. Công dụng của khoai lang

giam-can

Công dụng giảm cân của khoai lang

Loại thực phẩm này có chứa rất nhiều loại enzym và men tiêu hoá giúp dạ dày co bóp và tiêu hoá thức ăn một cách dễ dàng hơn. Khoai lang cũng rất giàu can-xi, tốt cho sự phát triển của xương.

Trong thành phần của khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol nên có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hoá thành chất béo tích tụ trong cơ thể.

Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa các chất khó phân huỷ trong dung môi hữu cơ nên nhanh tạo cảm giác no bụng, đẩy lùi cơn đói nhanh chóng và giúp giảm cân nhanh, hiệu quả

Ngoài ra, hàm lượng kalo trong khoai lang là rất thấp nên dù có làm bữa ăn chính hay phụ đều thì đây cũng là thực phẩm lý tưởng cho phái đẹp trong việc giảm cân.

2. Sử dụng khoai lang thế nào để giảm cân tốt nhất?

giam-can

Sử dụng khoai lang thế nào giúp giảm cân hiệu quả

– Các axit amin, protein và enzym tiêu hoá trong khoai lang sẽ hầu như đươc giữ nguyên khi chế biến bằng phương pháp luộc và hấp. Cũng cần lưu ý rằng, không nên luộc hoặc hấp khoai lang quá kỹ vì lượng chất dinh dưỡng mất đi sẽ tỷ lệ thuận với thời gian chế biến.

– Nên hạn chế dùng khoai lang vào các món chiên xào vì khi đó, các enzym tiêu hoá sẽ bị phá huỷ, đồng thời protein sẽ kết hợp với dầu mỡ sẽ biến thành chất rất khó tiêu hoá dẫn tới đầy bụng, khó tiêu.

– Bữa trưa là thời điểm lý tưởng để lựa chọn món khoai lang cho mình. Vì hàm lượng can-xi trong khoai lang sau khi vào cơ thể cần tới 4-5h mới được cơ thể hấp thụ hết. Mặt khác, ánh sáng mặt trời buổi chiều rất tốt cho sự thúc đẩy sự hấp thụ can-xi của cơ thể. Khi cơ thể hấp thụ hết lượng can-xi cần thiết cũng là lúc cảm thấy hào hứng với bữa tối.

Hi vọng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn thiết lập được thuc don giam can hiệu quả cho mình.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Nguồn: http://nguoimaudep.com.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook