adv top

Hướng dẫn bạn chăm sóc mí mắt và bảo vệ đôi mắt

01:27:00 - 02/02/2015 - admin

Các hoạt động thường ngày như ngồi máy tính hàng giờ, đi đường bị khói bụi, ánh sáng mặt trời hay tình trạng mất ngủ đều ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn.

tao-ma-lum-dong-tien-o-dau-dep-2

Máy vi tính ảnh hưởng đến mắt

Nếu bạn buộc phải làm việc bằng máy tính lâu dài thì hai mắt cần phải được nghỉ ngơi một cách hợp lý. Nếu làm việc trong 1-2 tiếng đồng hồ, thì mắt cần phải được nghỉ ngơi từ 05-10 phút bằng cách: có thể ra ban công văn phòng ngắm nhìn cảnh vật, hoặc nhấm nháp một ly trà, cà phê giữa giờ làm việc tạo điều kiện cho mắt được nghỉ ngơi.

Hoặc có thể bạn nên tránh xa máy tính làm bất cứ việc gì không liên quan đến máy tính để bạn có thể quên đi và làm việc khác trong thời gian ngắn.

Mặc dù vậy, bạn cũng cần phải quan tâm tới ánh sáng ở văn phòng. Thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng không phù hợp là một trong những nguyên nhân khách quan khiến bạn bị      sụp mí mắt. Vì vậy, việc bố trí ánh sáng cho một căn phòng hợp lý là rất cần thiết.

Thực hiện chế độ ăn bồi bổ cho mắt

Để cho đôi mắt khỏe mạnh, ngoài việc chăm sóc giữ cho đôi mắt tránh những tác hại ảnh hưởng trực tiếp cho mắt thì việc thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý cũng là điều nên lưu tâm tới giúp mắt bạn khỏe và đẹp hơn.

tao-ma-lum-dong-tien-o-dau-dep-1

Vì vậy, một lời khuyên cho những người làm công việc văn phòng thường xuyên dùng máy vi tính và ngồi máy lạnh thì nên ăn nhiều rau xanh và một số trái cây có chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt. Và hãy bổ sung vi lượng cho mắt để hạn chế tối đa lão hóa mắt.

Nếu mắt bạn có nhiều mỡ thừa, da chùng làm ảnh hưởng đến tầm nhìn cũng như vẻ đẹp của đôi mắt, bạn có thể lựa chọn phương án   nhấn mí mắt  để cải thiện tình trạng này.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook