adv top

Hướng dẫn kẻ mắt phù hợp với từng kiểu mắt

06:41:34 - 14/09/2015 - admin
Sở hữu một đôi mắt to tròn đẹp tự nhiên là điều mà nhiều chị em mơ ước, nhưng không phải ai cũng được tự nhiên ưu ái, có những người mắt nhỏ, mắt một mí, mắt sụp mí…. Để che đi khuyết điểm đó chị em thường sử dụng phương pháp kẻ mí mắt giúp đôi mắt trở nên to, tròn và hấp dẫn hơn. Dưới đây là một số kiểu kẻ mí mắt phù hợp với từng kiểu mắt khác nhau bạn nên tham khảo.

1. Mắt mí bụp và mắt một mí

xam-mi-mat

Cách kẻ mí cho mắt một mí

Hai kiểu mắt thường gặp của người châu Á là mắt mí bụp (mắt hai mí nhưng mí không to, rõ ràng, bị lẩn sâu vào trong khi mở mắt) và mắt một mí. Nếu bạn sở hữu một trong hai dáng mắt này, mỗi khi thực hiện , hãy cố gắng kẻ thật sát vào đường lông mi, sau đó bạn có thể tạo đường viền có độ dày như ý kẻ mắt một mí muốn. Lưu ý đừng kẻ đường viền quá mảnh bởi khi bạn mở mắt, đường viền mỏng manh đó sẽ lặn mất tăm. Nếu muốn có đôi mắt thật sắc sảo và ấn tượng, bạn có thể kẻ mắt mèo với phần đuôi (cánh) thật dày và dài. Với mắt nhỏ, hãy áp dụng thủ thuật kẻ viền mắt dày ở giữa mắt và mỏng dần về hai bên khóe mắt, cách này sẽ giúp mắt trông to tròn hơn. Thêm một điều cần ghi nhớ, đó là đừng kẻ viền mắt dưới nếu không muốn mắt đã nhỏ trông lại càng nhỏ hơn.

2. Mắt tròn

xam-mi-mat

Cách kẻ mí cho mắt tròn

Trong trường hợp bạn sở hữu dáng mắt tròn, điều cần chú trọng nhất là “kéo dài” mắt, tức kẻ viền mắt tạo hiệu ứng mắt dài hơn để cân đối với độ rộng của mắt. Để làm được điều này khá đơn giản, hãy kẻ viền mắt như bình thường nhưng chú ý kéo phần đuôi mắt dài hơn một chút và hơi vểnh lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo dài đôi mắt một cách mềm mại hơn bằng cách kẻ viền mắt cả trên lẫn dưới rồi dùng cọ mắt dạng mút (cọ smudge) tán đều ra khóe ngoài của mắt theo hướng vểnh lên.

3. Mắt cụp (mắt có đuôi mắt đi xuống)

xam-mi-mat

Hướng dẫn kẻ mí

Đôi mắt cụp thường khiến gương mặt bị tối, không được tươi tỉnh, vì vậy điểm mấu chốt là phải nâng phần đuôi mắt lên. Trong trường hợp này, không gì hiệu quả hơn bằng kiểu kẻ đuôi mắt vểnh hay còn gọi là kẻ mắt cánh. Bên cạnh đó, hãy chấm chút phấn nhũ nhẹ tone ngọc trai hoặc champagne vào khóe mắt trong để khiến đôi mắt trông bừng sáng hơn.
Trên đây là những mẹo trang điểm nhỏ giúp khuôn mặt chị em sắc nét hơn. Việc kẻ mí đòi sự khéo léo và mất nhiều thời gian, Với công nghệ phun xăm hiện đại ngày nay thì việc xăm mí mắt trở thành điều đơn giản. Bạn có thể thực hiện xăm mí mắt dưới hoặc mí trên phù hợp với khuôn mặt của mình. Chúc chị em lựa chọn được phương pháp làm đẹp nhanh nhất.
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook