adv top

Hướng dẫn kẻ mí mắt cho cô nàng vụng về

02:56:56 - 18/09/2015 - admin

Đôi mắt to, hàng lông mi rậm, làm tôn thêm vẻ đẹp sắc nét cho đôi mắt, tuy nhiên nhiều chị em sở hữu đôi mắt một mí khiến khuôn mặt mất đi vẻ tinh anh. Các kỹ thuật trang điểm hiện nay có thể giúp chị em che lấp được khuyết điểm đó bằng cách kẻ mí mắt, để có thể thực hiện được việc này đòi hỏi bạn cũng cần một chút khéo léo. Việc vẽ viền mí bằng chì đã khó, vẽ bằng bút nước lại càng khó hơn. Nếu không cẩn thận chỉ cần chệch một chút là làm lem ra phần ngoài. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kẻ mắt nước đơn giản tại nhà – với biện pháp này ngay cả cô nàng vụng vẽ mí cũng có thể thực hiện được.

Hướng dẫn cách kẻ mắt nước đẹp

ke-mi-mat

Cách kẻ mí mắt nước

Bước 1: Để cho màu nước bám dính tốt, không lòe bạn phải đảm bảo mắt phải sạch sẽ bằng cách vệ sinh mắt trước khi kẻ.

Bước 2: Hãy tìm điểm tựa để chống lại sự run tay giúp đường kẻ mắt đi theo đúng ý không bị lệch, lem ra bên ngoài.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ viền mí như bút kẻ mắt nước, tăm bông, tẩy trang để sẵn sàng xóa đi vết lem nếu chẳng may lỡ tay vẽ lệch.

Bước 4: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thao tác cần thiết thì bạn hãy bắt tay vào kẻ mắt ngay cho mình. Đầu tiên, hãy lắc đều bút kẻ mắt nước để chôi lông không bị kết dính gây hiện tượng không đều màu khi vẽ.

Bước 5: Tiến hành kẻ mắt bằng cách chọn điểm kẻ ở giữa đường mép lông mi hàng trên kéo nhẹ xuôi chiều xuống vùng da gần đuôi mắt cho mi mắt căng dài thành đường thẳng. Tiếp theo, dùng chổi kẻ sát mép đường thẳng đó thật nhanh, mảnh, dứt khoát. Đặc biệt, để đường kẻ đực mảnh mai như ý, bạn cần đặt bút nghiêng thay vì đặt thẳng gây màu đậm hơn.

xam-mi-mat

Lưu ý, với những cô nàng mắt một mí, mắt nhỏ chỉ nên kẻ một đường thật mảnh sẽ giúp mắt có chiều sâu đẹp hơn. Còn nếu kẻ dày quá đôi mắt bạn gần như chẳng nhìn thấy gì vì bị đường chì kẻ mắt nước che lấp đi mất rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm phấn mắt và mascara để hỗ trợ cho mắt thêm phần lung linh.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách phun xăm mí mắt để có thể rút ngắn thời gian trang điểm cho mình, việc xăm mí mắt cũng mang lại cho bạn đôi mắt to tròn và sắc nét như bạn kẻ mí.

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook