adv top

Hướng dẫn tận tình chi tiết cách chăm sóc hình xăm

09:15:24 - 11/12/2015 - admin

Sau khi xăm việc chăm sóc hình xăm mới như thế nào rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới màu sắc và độ bền của hình xăm đó..Có rất nhiều bạn chưa biết rõ vấn đề này thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách chăm sóc hình xăm mới đúng cách.

Hinhxamdoc.net xin giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc hình xăm:

xam-long-vu-quyen-ru-tren-lung
Hình xăm lông vũ gợi cảm trên lưng

Cách chăm sóc và bảo vệ hình xăm mới như sau:

Bước 1: Băng bảo vệ hình xăm ngay sau khi xăm và tháo băng sau 1 – 2 giờ

Bước 2: Trong 7 ngày đầu: Luôn rửa sạch hình xăm với xà phòng nhẹ và nước ấm ít nhất 3 lần/ngày. Rửa vào buổi sáng sau khi ngủ dậy

Lưu ý: Sử dụng các loại xà phòng nhẹ hoặc loại dùng cho trẻ sơ sinh. Tốt nhất là loại DOVE, Johnson & Johnson…Nếu không chuẩn bị được thì rửa bằng nước sạch

Tuyệt đối không sử dụng các loại xà phòng có nhiều hóa chất tạo mùi, tạo màu và chứa nhiều sút, axit

Bước 3: Sau khi thực hiện xong bước 2 >>> Thấm khô vùng da xăm sau đó nhẹ nhàng bôi lên 1 lớp mỡ kháng khuẩn hoặc 1 số loại kem giúp hồi phục da, chống các vi khuẩn gây bệnh. Các loại sản phẩm thông dụng như Bacitracin Ointment, Vitamin A&D, TaxWax, Tattoo Goo.

Kinh nghiệm cá nhân: Sau khi xăm các bạn nhớ hỏi các loại kem bôi này tại tiệm xăm nhé..thường thì họ có nhưng do bận hoặc quên nên sẽ không đưa.

Xem thêm: Xăm vùng kín

Sau đó từ ngày thứ 4 trở đi cho đến khi hình xăm hoàn toàn lành (1 tháng) Bôi 1 lượng nhỏ kem dưỡng da mỗi 3 lần/ ngày để dưỡng ẩm hình xăm , giảm tình trạng khô da. Nhưng nhớ là chỉ bôi 1 lượng nhỏ , mỏng lên bề mặt hình xăm chứ không nên bôi quá nhiều sẽ gây phản ứng không tốt cho da.

Các sản phẩm thông dụng: Dove , Aquaphor Healing Ointment…..

Vì sao phải bôi kem dưỡng ẩm thường xuyên?

Bôi kem dưỡng ẩm thường xuyên sẽ giúp hình xăm lên vảy mỏng, quá trình bong sẽ nhẹ nhàng giảm tối đa tình trạng ngứa ngáy khó chịu…Hơn nữa nó khiến hình xăm có màu tươi và sáng.

 

Tôi luôn cảm thấy ngứa ở chỗ xăm…

Đây là vấn đề bình thường thôi thi thoảng chỗ xăm rất ngứa và nóng rát NHƯNG nhớ tuyệt đối không được gãi và cậy nó. Bạn chỉ cần rửa nhẹ nhàng  thì sẽ giảm được sự khó chịu ngay và bôi 1 lớp kem ẩm nhẹ nhàng lên trên.

Làm gì sau khi lớp vảy bong hết?

Sau khoảng 7 – 10 ngày lớp vảy thông thường sẽ tự bong hết và hình xăm của chúng ta bắt đầu lộ ra. Lúc này hình xăm trông có vẻ nhạt màu. Đừng lo lắng! Lớp da sẽ dần già và thành da bình thường khi đó màu sắc của hình xăm sẽ được phục hồi thông thường sau khoảng 1 – 2 tháng mọi hình xăm bắt đầu ổn định và rất đẹp.
Nguồn: Cách chăm sóc hình xăm

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook