adv top

Hướng dẫn vệ sinh vùng kín đúng cách cho cách chị em

04:15:23 - 05/10/2015 - admin

Vì sao phải vệ sinh vùng kín

Bộ phận sinh dục nữ có cấu trúc nằm sâu bên trong, âm đạo nằm rất gần hậu môn, lỗ tiểu và lại thường tiết dịch tạo độ ẩm vùng âm hộ, âm đạo do đó nhiễm trùng rất dễ xảy ra và rất khó phát hiện sớm.

Chăm sóc sức khỏe vùng kín không đúng cách là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nhiễm phụ khoa luôn “rình rập” đời sống của các chị em. Mặt khác chăm sóc vệ sinh vùng kín không đúng cách có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, vô sinh..

Quy trình chăm sóc, vệ sinh vùng kín đúng cách

vệ sinh vùng kín đúng cách là việc rất quan trọng đối với chị em phụ nữ

vệ sinh vùng kín đúng cách là việc rất quan trọng đối với chị em phụ nữ

 Dùng nước sạch để rửa nếu vào mùa lạnh nên sử dụng nước sạch ấm để rửa bộ phận sinh dục.
Dùng gáo dội hoặc vòi nước để xả nước vào bộ phận sinh dục tránh để vòi nước xả thẳng vào bộ phận sinh dục vì dễ làm nước vào trong âm đạo gây bẩn.
Lấy xà bông cho vào tay rồi xoa vào bộ phận sinh dục nữ, rửa cả trên phần lông mu, chà rửa sạch sẽ từ lông cho tới các khe kẽ bên ngoài bộ phận sinh dục, sau đó mới rửa ra đằng hậu môn.

Xả lại bằng nước sạch cho hết bọt xà bông rồi lấy vải sạch thấm khô, tránh để ẩm ướt gây viêm nhiễm nấm cho bộ phận sinh dục nữ.
Vệ sinh vùng kín chú ý hơn khi dùng băng vệ sinh. Những ngày trong chu kỳ vô cùng khó chịu, chị em cần chú ý nhiều hơn khi dùng băng vệ sinh để không bị nhiễm khuẩn. Bạn cần thay băng vệ sinh sau 3-4 giờ/lần. Ngoài ra, bạn cũng cần rửa tay sạch sẽ trước và sau khi thay băng vệ sinh.
Vệ sinh vùng kín phụ nữ mỗi ngày bằng nước sạch hoặc sản phẩm vệ sinh phụ nữ chuyên dụng. Không nên dùng xà bông hay các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín. Không nên sử dụng một số dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần giữ ẩm.
Sau khi làm sạch âm đạo bằng nước, hãy lau thật khô “vùng kín”. Khu vực âm đạo thường tối, ấm nóng và ẩm ướt, do đó nếu bạn không lau khô sẽ tạo điều kiện rất tốt cho nấm men phát triển.
Hiện nay với sự tiến bộ của công nghệ thẩm mỹ công nghệ Laser Vinson ra đời được đanh giá là giải pháp tối ưu làm đẹp vùng kín. Laser Vin son làm đẹp vùng kín toàn diện ứng dụng trên nhiều quốc gia được kiểm chứng an toàn bởi FDA và CE tiêu chuẩn Châu Âu. Ở Việt Nam Laser Vinson đang ứng dụng thành công tại thẩm mỹ viện Đông Á, thu được kết quả bất ngờ nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook