adv top

Làm Halawa tẩy lông cực hiệu quả

03:30:54 - 05/01/2016 - admin

Waxing lông là phương pháp tẩy lông khá phổ biến được nhiều chị em lựa chọn bởi tính kinh tế và nhanh gọn của nó. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách điều chế sáp Halawa để tẩy lông.

Halawa là tên gọi của dung dịch waxing với thành phần chủ yếu là đường ăn, đây là phương pháp tẩy lông lâu đời và nổi tiếng của người Ai Cập. Sáp Halawa chứa 100% thành phần các nguyên liệu tự nhiên nên không hề gây hại cho da bạn, hơn thế chúng còn rất dễ thực hiện.

>> Xem thêm: Cách tẩy lông nách không bị thâm

1.  Nguyên liệu

tay-long

Làm sáp tẩy lông

– Ba tách đường hoặc ba tách mật ong

- Hai tách nước sạch

- Hai muỗng cà-phê nước cốt chanh

2. Cách điều chế

- Cho toàn bộ nguyên liệu vào một chiếc nồi nhỏ, hoà tan rồi đun trên lửa nhỏ (không khuấy dung dịch khi nấu).

- Khi thấy hỗn hợp bắt đầu chuyển màu vàng, vặn nhỏ lửa cho sôi liu riu.

- Tắt lửa khi dung dịch đường chuyển sang màu nâu vàng. Nếu có loại nhiệt kế chuyên dụng cho nấu bếp, bạn có thể canh khi hỗn hợp đạt nhiệt độ 260 độ F (khoảng 126,7 độ C) là được.

- Đổ hỗn hợp ra chén thuỷ tinh hoặc hộp nhựa chịu nhiệt để dung dịch nguội bớt.

3. Cách Waxing

tay-long

Cách tẩy lông

- Khi hỗn hợp đường chỉ còn âm ấm (nhiệt độ lí tưởng của Halawa là 40 độ C để vừa đủ mềm mà không gây bỏng da), dùng thanh gỗ múc dải đường ra và trải lên lớp nylon. Gấp dải đường thành nhiều lớp chồng lên nhau tạo độ dày, như thế là bạn đã sở hữu một miếng Halawa.

- Úp phần Halawa mặt có đường lên vùng da muốn tẩy lông, gỡ miếng nylon ra.

- Ấn mạnh Halawa và giật ngược chiều lông mọc.

- Lặp lại cho tới khi vùng da đã sạch lông. Do phương pháp này rất dịu nhẹ nên bạn có thể lặp lại thao tác từ 2 – 3 lần.

Để không phải thực hiện tẩy lông nhiều lần bạn có thể thực hiện triệt lông vĩnh viễn một lần duy nhất với công nghệ triệt lông bằng ánh sáng. Triệt lông bằng ánh sáng có thể làm sạch lông cả ở những vùng da nhạy cảm như  tẩy lông nách, lông mặt hay thậm chí là tẩy lông vùng kín. Chúc các bạn tìm được giải pháp tẩy lông cho riêng mình.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Nguồn: http://nguoimaudep.com.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook