adv top

Làm thế nào để xóa hình xăm tại nhà không để lại sẹo

14:23:31 - 22/04/2015 - admin

Làm thế nào để xóa hình xăm đã bị mờ, không hợp thời, hay không ưng ý nữa? Bạn lo lắng vì chi phí xóa xăm lớn hơn khả năng chi trả của mình? Vậy hãy thử áp dụng cách tẩy vết xăm tại nhà đơn giản, không đau, không sẹo, siêu hiệu quả sau đây.

Cách tẩy vết xăm bằng đá bọt và cát bột

Cát bột và đá bọt là hai công cụ quen thuộc có thể giúp bạn xóa hình xăm trên da. Bạn hãy mài cát bột và đá bọt ra thành bột và trộn với gel lô hội, sau đó nhẹ nhàng chà xát lên hình xăm rồi để nguyên trong vòng vài phút và rửa sạch. Các công cụ mài mòn này sẽ phá vỡ hoặc đánh bật màu sắc được phun xăm vào các tế bào của da. Song cũng tương tự như khi dùng muối và chanh, cách xóa vết xăm này thường gây đau cho người thực hiện, nếu không cẩn thận, còn có thể làm tổn thương đến da.

Làm thế nào để xóa hình xăm tại nhà không để lại sẹo 1

Hình xăm đôi khi gây phiền toái

Cách xóa hình xăm bằng nha đam, lá mơ và vitamin E

Bạn có thể tự chế một loại thuốc tẩy da bằng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên như nha đam, lá cây bụi mơ và vitamin E. Đây là cách làm mờ hình xăm an toàn vì các nguyên liệu đều từ các loại lá cây hoàn toàn không kích ứng và gây hại cho da.

Cách xóa xăm không để lại sẹo như sau: Lấy 1-2 lá nha đam, lá cây bụi mơ và vitamin E theo tỷ lệ bằng nhau, xay nhuyễn các nguyên liệu trên với nhau rồi bôi hỗn hợp đó lên các hình xăm theo chiều kim đồng hồ. Sau khi đã thoa đều, để nguyên hỗn hợp trên da trong vòng 1 phút sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Các chất có trong nha đam và lá bụi mơ kết hợp cùng vitamin E sẽ làm mờ dần những vết mực xăm trên da của bạn một cách an toàn. Tuy nhiên, biện pháp này không mang lại hiệu quả xóa xăm triệt để.

Làm thế nào để xóa hình xăm tại nhà không để lại sẹo 2

Nha đam là cách xóa xăm hiệu quả

Với 2 cách tẩy vết xăm tại nhà như trên, bạn phải kiên trì thực hiện đều đặn 2 – 3 lần hàng ngày trong vòng 3 – 4 tuần nhưng vết mực xăm chỉ mờ đi chứ không hết hẳn. Hơn nữa, những biện pháp này sẽ khiến bạn có cảm giác đau rát và khó chịu trong quá trình thực hiện, thậm chí còn gây tổn thương và nhiễm trùng da, để lại những vết sẹo lồi lõm xấu xí sau khi xóa xăm.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Người mẫu đẹp

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook