adv top

Má lúm đồng tiền tượng trưng cho điều gì

09:35:32 - 26/03/2015 - admin

Theo quan niệm dân gian, má lúm đồng tiền nhỏ tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và sang trọng. Ông bà ta cũng cho rằng, ai sở hữu má lúm là ngươi may mắn, có khả năng về tiền bạc, tài chính.

Ý nghĩa lúm đồng tiền

Quan niệm phương Tây cho rằng, nguyên nhân xuất hiện má lúm đồng tiền là do chủ nhân của má lúm được phù trợ bởi thần Vệ Nữ. Má lúm đồng tiền được xem là dấu hiệu của thần Vệ Nữ, những ai sở hữu má lúm đồng tiền chính vì thế mà có nụ cười ngọt ngào, thu hút.

Quan niệm phương Đông về má lúm đồng tiền

Theo Truyền thuyết Phương Đông, những người có má lúm đồng tiền là do Diêm Vương đánh dấu, đây là dấu hiệu của việc người này khi đi qua Quỷ Môn Quan để hóa kiếp luân hồi không chịu uống 1 loại nước tên là Vong Tình Thủy khiến người ta quên hết chuyện kiếp trước khi sáng kiếp sau.

Má lúm đồng tiền tượng trưng cho điều gì

Má lúm đồng tiền mang lại sự may mắn

Chính vì vậy, người ta cho rằng, với những người có má lúm đồng tiền, bạn nên trân trọng, yêu quý và sống thực lòng với họ vì những ký ức về bạn họ có thể lưu giữ truyền kiếp mà hàng nghìn năm  mới xóa bỏ được. Thật sự, truyền thuyết má lúm đồng tiền này thật sự gây xúc động.

Sự lý giải của khoa học

Khoa học hiện đại lại lý giải má lúm đồng tiền chính là 1 khuyết điểm được hình thành trên cơ mặt.  Các cơ gò má bị ngắt bất thường khiến cho khi cười xuất hiện các lõm sâu tạo má lúm đồng tiền. Ở 1 số người cơ gò má quá ngắn nên không cười cũng có thể nhìn thấy má lúm đồng tiền. Má lúm đồng tiền thường nhìn rõ khi trẻ con những lại có thể phai mờ dần khi lớn tuổi hơn.

Làm sao để có má lúm đồng tiền

Kỹ thuật phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền được thực hiện chỉ trong khoảng thời gian ngắn, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, kể cả những người bận rộn, không có thời gian dành cho công việc.

Bài viết liên quan

>> Cắt má lúm đồng tiền

Nguồn: Người mẫu đẹp

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook