adv top

Mẹo ngăn ngừa hói đầu hiệu quả

08:19:58 - 09/01/2015 - admin

Bệnh hói đầu thường hay xảy ra ở nam giới ở độ tuổi trung niên nhưng do điều kiện sống ngày càng thay đổi khiến cho nhiều người bị rụng tóc và có nguy cơ bị hói đầu khi còn rất trẻ. Với một số mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn trị hói đầu hiệu quả.

1. Quá lười hoặc quá chăm gội đầu là nguyên nhân gây hói đầu.

Mẹo ngăn ngừa hói đầu hiệu quả

Gội đầu quá nhiều gây rụng tóc hói đầu

Gội quá ít hoặc quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ hói đầu. Khi gội đầu quá nhiều, sẽ làm chân tóc sẽ yếu đi, các dưỡng chất trôi mất, và làm cho tóc yếu đi, dễ bị gãy và rụng thường xuyên hơn. Còn ngược lại, khi quá lười biếng gội đầu lại khiến bạn mắc phải các chứng bệnh nấm da đầu hoặc viêm chân tóc… Kết quả sẽ làm tóc rụng thành từng mảng rất lớn và có thể bị hói đầu. Ngoài ra, khi sử dụng dầu gội không phù hợp cũng là nguyên nhân gây rụng tóc, làm tóc hư tổn.

2. Tránh lạm dụng vitamin A gây hại cho tóc

Vitamin A là một trong những thành phần rất quan trọng đối với cơ thể con người nhưng khi bạn sử dụng quá nhiều so với hàm lượng cho phép (khoảng hơn 1.000IU mỗi ngày) thì nó sẽ gây hại cho cơ thể. Theo khoa học, dư thừa quá nhiều vitamin A sẽ gây ngộ độc cho cơ thể và tạo ra những biểu hiện đầu tiên của bệnh rụng tóc.

Vitamin A có nhiều trong các loại rau, củ có màu sắc xanh thẫm như rau ngót, rau muống và rau cải… hoặc những loại quả có màu đỏ hoặc màu vàng như gấc, cà chua, đu đủ…  Ăn uống đủ chất và tránh lạm dụng vitamin A sẽ giúp chống rụng tóc hiệu quả giúp bạn có được một mái tóc bóng mượt, chắc khoẻ.

3. Bổ sung thêm nhiều chất sắt giúp chăm sóc tóc hiệu quả

Mẹo ngăn ngừa hói đầu hiệu quả

Bổ sung thêm chất sắt giúp giảm nguy cơ hói đầu

Một trong những nguyên nhân gây hói đầu và rụng tóc nhiều là do thiếu chất sắt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chất sắt giúp duy trì quá trình tạo ra các hemoglobin (là nhân tố tiếp nhận oxy trong máu) và myoglobin (là một dạng của hemoglobin tồn tại trong cơ thể). Khi máu thiếu sắt, thì phần chân tóc sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, trở nên yếu đi và rất dễ bị tổn thương.

Vì vậy để ngăn ngừa rụng tóc cần phải cân bằng lượng sắt trong máu. Và cách tốt nhất là bạn phải cải thiện chế độ ăn uống, cần bổ sung thêm nhiều loại thịt màu đỏ, cá, lòng đỏ trứng, ngũ cốc,các loại hạt…

Với 3 mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc và đẩy lùi những nguyên nhân gây ra bệnh hói đầu. Bạn cần lưu ý những mẹo nhỏ trên để  giữ cho mình mái tóc dày dặn, chắc khoẻ, đẩy lùi bệnh hói đầu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook