adv top

Một số loại thực phẩm cần kiêng cho người đang điều trị bệnh rụng tóc

06:59:28 - 22/01/2015 - admin

Vào mùa đông thường hay xảy ra bệnh rụng tóc, nếu bạn không có cách chăm sóc tóc hiệu quả thì bạn sẽ bị rụng tóc nhiều có thể dẫn đến hói đầu. Sau đây là một số loại thực phẩm bạn cần lưu ý không được sử dụng cho người đang điều trị bệnh rụng tóc.

1. Không nên ăn những đồ quá ngọt

Một số loại cần kiêng cho người đang điều trị bệnh rụng tóc

Người đang điều trị bệnh rụng tóc cần kiêng các loại đồ ngọt

Khi đang điều trị bệnh rụng tóc thì bạn không nên ăn quá nhiều chất ngọt,  kẹo, sữa, sôcôla, nước uống ngọt có ga, các thực phẩm rán giòn… Các loại thực phẩm này sẽ dẫn đến rối loạn sự của chất béo làm cho tóc bị chuyển sang màu vàng, sợi nhỏ, khô và làm mất độ bóng của tóc.

2. Tránh xa các chất cay khi điều trị bệnh rụng tóc

Bạn cần loại bỏ các chất cay và các chất kích thích như ớt, gừng, rượu, bia… vì những chất này gây kích thích da đầu làm cho da đầu trở nên ngứa và gây rụng tóc nhiều hơn

3.Hạn chế ăn các loại hạt khi điều trị rụng tóc

Một số loại cần kiêng cho người đang điều trị bệnh rụng tóc

Một số loại cần kiêng cho người đang điều trị bệnh rụng tóc

Cần hạn chế ăn các loại hạt như hạt hướng dương, lạc, hạt bí… vì đó là các chất này chứa nhiều chất béo gây ảnh hưởng gián tiếp đến quá trình mọc tóc. Nếu bạn hạn chế sử dụng các loại thực phẩm trên sẽ giúp hiệu quả quá trình tri rung toc được tốt hơn

4.Tránh xa thuốc lá khi điều trị rụng tóc

Những người hút trên 20 điếu thuốc/ngày có sẽ có nguy cơ bị hói đầu cao gấp 2 lần bình thường. Nguy cơ này sẽ giảm hẳn khi bạn bỏ thói quen hút thuốc. Thuốc lá làm giảm tính đàn hồi của mạch máu, gây ức chế quá trình vận chuyển máu tới chân tóc.

Trên đây là một số loại thực phẩm bạn cần tránh khi điều trị rụng tóc, chua hoi dau để đạt được kết quả tốt hơn. Lưu ý thực hiện để có được kết quả tốt.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook