adv top

Nguyên nhân và cách khắc phục gây rụng tóc hói đầu

02:27:05 - 09/09/2014 - admin

 

Nguyên nhân gây rụng tóc hói đầu

Rụng tóc, hói đầu tuy không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng lại làm cho người bệnh lo lắng về mặt tâm lý, mất tự tin với cộng đồng và làm suy giảm sức khỏe. Có nhiều nguyên nhân gây hói đầu nhưng phần lớn là do di truyền từ bố mẹ sang con.

Stress:

Khi bạn bị căng thẳng nặng, trong cơ thể sẽ sản sinh ra các hoócmôn đặc biệt, làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, làm chậm quá trình phát triển của tóc và làm rụng tóc.

Dùng thuốc :

Việc sử dụng một số loại thuốc như thuốc chống suy nhược, thuốc có chứa quá nhiều vitamin A, thuốc chữa bệnh gout và các biện pháp trị liệu bằng hóa học (như điều trị ung thư) đều có thể làm tóc rụng một cách bất thường cũng có thể dẫn đến tình trạng hói.

rung-toc-nhieu1

Vậy làm thế nào để chống rụng tóc hiệu quả hãy tham khảo cách chữa rụng tóc dưới đây nhé!

Sử dụng dầu dừa: 

Dùng dầu dừa thoa lến khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc. Cách làm này sở dĩ rất công hiệu bởi trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc là cách chữa rụng tóc hói đầu hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên nén vitamin E thay thế cho dầu dừa cũng đem lại hiệu quả tương tự.

Dùng dầu gội trị rụng tóc

Gội đầu hằng ngày với dầu gội chống rụng tóc. Phương pháp này sẽ giúp da đầu được cung cấp lượng chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng cho chân tóc thật khỏe mạnh, đồng thời giúp da đầu luôn sạch sẽ để chống lại tình trạng rụng tóc do viêm nhiễm.

Với các phương pháp chữa trị hói đầu trên các bạn sẽ không lo sợ bị rụng tóc nữa!

Xem thêm: Làm thế nào để chống rụng tóc

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook