adv top

Nhảy dây giúp phát triển chiều cao và giảm cân hiệu quả

03:39:01 - 21/01/2016 - admin

Nhảy dây là bài tập thể dục nhẹ nhàng và bạn có thể tập ở bất cứ đâu chỉ với một sợi dây. Ngoài tác dụng làm tăng chiều cao, ngừa các bệnh về tim mạch thì nhảy dây còn hỗ trợ giảm cân rất tốt. Cùng tìm hiểu tác dụng của nhảy dây qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tác dụng của việc nhảy dây hàng ngày

giam-can

Tác dụng của nhảy dây trong việc giảm cân

Nhảy dây là cách giảm cân hiệu quả tại nhà giúp đốt cháy calo rất tốt. Trung bình, sau 10 phút nhảy dây, bạn có thể đốt cháy calo tương đương với 30 phút đi bộ. Như vậy, đây còn là hình thức giảm cân nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
Nhảy dây còn tăng khả năng phản xạ, giữ thăng bằng, tăng sức bền, tốt cho phổi và tim mạch. Ngoài ra, đây còn là môn thể thao phù hợp cho mọi lứa tuổi, bạn có thể luyện tập cùng gia đình, bạn bè, hàng xóm, biến thời gian tập thể dục thành thời gian vận động ngoại khóa, hẹn hò hoặc vui chơi.

2. Bài tập nhảy dây giảm cân

giam-can

Bài tập thể dục nhảy dây giảm cân

Bạn nên khởi động nhẹ nhàng trước khi thực hiện bai tap the duc giam can này nhé, và sau khi nhảy dây xong thì cũng nên dành khoảng 5 phút để thả lỏng cơ bắp, giúp giảm chấn thương, bớt nhức mỏi, từ đó có thể duy trì  bài tập thể dục giảm mỡ bụng này thường xuyên

Bạn nên chọn dây nhảy có kích thước phù hợp với chiều cao của mình. Bạn có thể cắt bớt dây nếu quá dài, hoặc đặt riêng loại dây đủ dài nếu không thể tìm mua loại bán sẵn. Với những người cao từ 1m66 tới 1m80 nên chọn dây dài 2m70; và người cao trên 1m80 thì cần chọn dây dài khoảng 3m. Người cao dưới 1m50, hãy chọn dây dài khoảng 2m10; người cao từ 1m51 tới 1m65 nên chọn dây dài 2m40;

Bai tap the duc giam can: Hai tay cầm hai đầu dây chắc chắn, hai khuỷu tay nên ép sát vào hai bên thân người. Khi nhảy dây, đầu phải ngẩng cao, mắt nhìn phía trước. Khi hạ chân xuống, nên hạ bằng ức bàn chân.

Chúc các bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Nguồn: http://nguoimaudep.com.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook