adv top

Những cách xóa hình xăm không nên sử dụng

04:14:25 - 14/05/2015 - admin

Xóa hình xăm nghĩa là đưa mực xăm ra khỏi da, tuy nhiên nếu xóa xăm không đúng cách sẽ rất nguy hiểm cho da, có thể để lại sẹo vĩnh viễn trên da nếu không thực hiện đúng cách.

Không nên xóa hình xăm với thuốc

Các loại thuốc được dùng để xóa hình xăm có thành phần chủ yếu là Trichloroacetic axit nồng độ 25%. Thực hiện thoa chúng lên da, da sẽ bị lột đi và thay thế bằng lớp da non bên dưới, nếu không cẩn thận sẽ làm cho vùng cần xóa xăm lở loét để lại sẹo. Đây là hình thức xóa xăm vô cùng nguy hiểm, có thể gây rách da, chảy máu, nhiễm trùng cao.

Những cách xóa hình xăm không nên sử dụng

Những cách xóa hình xăm không nên sử dụng

Chưa kể, các thuốc xóa xăm tràn lan trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác, chỉ được đóng trong chai thủy tinh đủ các màu sắc, chủng loại. Các thuốc sử dụng trongcách xóa hình xăm trên người này sẽ ăn mòn cả lớp thượng bì và trung bì của da, khiến cho da mỏng, dễ bị kích ứng và nổi mẩn ngứa.

Không nên xát muối và chanh lên da

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên như chanh và muối không phải cách xóa hình xăm không để lại sẹo như nhiều người vẫn nghĩ, axit và natri trong hỗn hợp này sẽ thấm sâu và da, làm các vết xăm mờ dần, nhưng cách này sẽ gây ngứa rát và tổn thương da rất nghiêm trọng. Hơn nữa, cách làm này cũng không giúp xóa xăm tận gốc mà chỉ làm mờ những vết mực ở lớp thượng bì nên không có kết quả đáng kể.

Xem thêm

Nguồn: Người mẫu đẹp

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook