adv top

Những điều không nên làm khi wax lông tại nhà

02:46:38 - 19/08/2015 - admin

Waxing lông tại nhà khiến bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy kết quả không được như ý thì bạn nên xem lại cách wax lông của mình, rất có thể bạn đã bỏ qua một số điều quan trọng không nên làm trong khi wax lông. Dưới đây là một số lưu ý không nên làm trong khi thực hiện wax lông tại nhà giúp bạn có kết quả tốt hơn.

1. Không nên: Cố tẩy lông quá dài hoặc quá ngắn

Điều kiện lý tưởng để bạn thực hiện waxing là khi chiều dài lông nằm giữa khoảng ¾ cm- 2 cm. Nếu lông có chiều dài ngắn hơn, chất tẩy lông sẽ khó lòng bám được vào. Bạn nên chờ cho đến khi lông đạt chiều dài lý tưởng mới nên thực hiện wax nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngược lại, nếu lông quá dài, nó sẽ khiến bạn gặp không ít phiền toái khi wax. Phần lông sẽ khó có thể được kéo ra một cách dứt khoát và bạn cũng bị đau hơn. Trong trường hợp này, bạn nên dùng kéo mũi tròn (để đảm bảo an toàn), cắt bớt phần lông rồi mới tiến hành wax lông chân. Một thao tác nhỏ nhưng giúp ích cho bạn khá nhiều

2. Không nên: Wax nhiều hơn 2 lần ở cùng 1 vùng da

Wax quá hai lần ở cũng một vùng da sẽ khiến bạn cảm thấy khá đau đớn và làm hại làn da. Nếu như bạn vẫn còn bỏ sót lác đác một vài sợi lông tơ sau 2 lần wax, hãy sử dụng một chiếc nhíp để “trừ khử” chúng.

3. Không nên: Cố gắng waxing trong các trường hợp sau

Nếu như bạn đang bôi thuốc trị mụn, làn da của bạn sẽ rất dễ bị tổn thương, tẩy lông lúc này không thích hợp chút nào. Ngoài ra, nếu da bạn bị cháy nắng hoặc có bất kì vấn đề gì liên quan đến hệ thống miễn dịch hay lưu thông, bạn đều không nên wax.

>>> Xem thêm: cách tẩy lông chân vĩnh viễn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook