adv top

Những lỗi cơ bản thường mắc khi trang điểm lông mày

07:00:40 - 24/12/2015 - admin

Thời đại của những đôi lông mày lá liễu mỏng manh sắc sảo đã đi qua, nhường chỗ cho hàng lông mày dày rậm, trẻ trung và tự nhiên. Và gần đây là sự bùng nổ của mốt lông mày ngang mang đậm phong cách dễ thương của các cô gái Hàn Quốc. Tuy nhiên trong quá trình trang điểm các bạn nữ thường mắc một số lỗi khá cơ bản khiến cặp lông mày trở nên xấu xí hơn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số lỗi cơ bản thường gặp nhất.

>> Xem thêm: Cách trị thâm môi bẩm sinh

1. Nhổ lông mày quá thường xuyên

 

Nhổ lông mày quá thường xuyên

Nhổ lông mày quá thường xuyên

Nếu bạn đang nhổ lông mày hàng ngày thì hãy dừng ngay việc này lại vì nó có thể khiến bạn bị sụp mí và các vấn đề gây hại cho da mắt khác. Tần suất thích hợp nhất là từ 1-2 tuần 1 lần, tùy vào tốc độ lên lông mới của mỗi người.

2. Chọn màu lông mày trùng màu tóc

Mọi người thường nghĩ lông mày phải trùng với màu tóc mới đẹp nhưng lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên chọn màu chì kẻ và bột tán mày nhạt hơn từ 1 đến 2 tông để lông mày trông tự nhiên và mềm mại hơn.

3. Dùng gương phóng to để tỉa lông mày

Gương phóng to hỗ trợ rất tốt cho trang điểm khi cần độ chính xác và sắc nét cao nhưng lại không thích hợp để tỉa lông mày. Bạn nên để cách xa khoảng 1 cánh tay từ gương đến mặt và chọn nơi có ánh sáng tự nhiên để tránh việc tỉa quá nhiều lông và dễ cân đối hai bên lông mày

4. Dùng khuôn kẻ mày có sẵn

Dùng khuôn kẻ mày có sẵn

Dùng khuôn kẻ mày có sẵn

Theo lý thuyết, dùng khuôn lông mày là cách nhanh nhất để có hàng mày ngài hoàn hảo nhưng thực tế là không có một khuôn mày nào phù hợp với tất cả mọi người. Lời khuyên đưa ra là bạn nên tự vẽ lông mày theo đường nét có sẵn hoặc ra tiệm để chỉnh lại dáng lông mày.

Ngoài ra với sự phát triển của kỹ thuật phun xăm hiện đại ngày nay thì bạn có thể thực hiện dịch vụ thêu lông mày. Dựa vào hình dáng khuôn mặt, các chuyên viên sẽ tư vấn chọn dáng lông mày và chọn màu lông mày phù hợp với gương mặt bạn để có được kết quả phun xăm tốt nhất. Chúc chị em làm đẹp an toàn và hiệu quả.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Nguồn: http://nguoimaudep.com.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook