adv top

Sử dụng kem tẩy lông liệu có an toàn?

04:46:34 - 10/11/2015 - admin

Thay vì phải thực hiện triệt lông vĩnh viễn, có nhiều phương pháp tẩy lông tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên hay bằng kem tẩy lông, miếng wax lông. Do tính kinh tế và tính tiện lợi khi sử dụng, nên nhiều chị em đã không ngần ngại lựa chọn tẩy lông bằng các sản phẩm kem tẩy lông vĩnh viễn. Tuy nhiên việc dùng kem tẩy lông có hại không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Thành phần của kem tẩy lông

kem-tay-long

Thành phần của kem tẩy lông

Thành phần của các loại kem tẩy lông cơ bản bao gồm hợp chất của lưu huỳnh và các nguyên tố natri, mangan, một lượng nhỏ dầu khoáng,… khi tiếp xúc với da sẽ tạo hiệu ứng ức chế quá trình phát triển của các sợi lông khiến chúng yếu và rụng dần. Tuy nhiên, việc sử dụng kem triệt lông thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu cho làn da:

2. Nguy hại có thể gặp khi sử dụng kem tẩy lông

kem-tay-long

Những nguy hiểm khi sử dụng kem tẩy lông

Kem tẩy lông cũng có công dụng tẩy lông khá tốt, tuy nhiên việc sử dụng kem triệt lông thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu cho làn da

-  Tiềm ẩn nguy cơ gây viêm da, nặng hơn là ung thư da: Lạm dụng các sản phẩm kem triệt lông có thể khiến da bị viêm, lâu dần các thành phần hóa học ngấm vào bên trong gây hiện tượng tích nước, làm viêm tắc lỗ chân lông, tiềm ẩn nguy cơ ung thư da.
–  Làm bong tróc, mọc mụn trên da: Nhiều loại kem tẩy lông với thành phần lột tẩy mạnh khi được dùng ở những vùng da nhạy cảm sẽ gây bong tróc, mọc mụn.
– Gây mẩn ngứa, dị ứng: Với những trường hợp có da nhạy cảm, da khô thì việc dùng kem tẩy lông thường gây mẩn ngứa, dị ứng, khiến người dùng khó chịu.
Sử dụng kem tẩy lông chỉ là giải pháp tạm thời, không cho kết quả triệt lông vĩnh viễn do đó chị em nên cân nhắc thật kĩ càng.
Hiện nay tại các trung tâm thẩm mỹ viện có rất nhiều công nghệ triệt lông vĩnh viễn, đem lại hiệu quả lâu dài. Công nghệ triệt lông được các chuyên gia đánh giá tốt nhất hiện nay là công nghệ triệt lông bằng ánh sáng Diode Laser. Bằng việc sử dụng ánh sáng để triệt lông nên có thể thực hiện tẩy lông mọi phân vùng trên cơ thể như tẩy lông chân, lông nách hay ngay cả tẩy lông vùng kín. Chúc chị em tìm được biện pháp phù hợp để loại bỏ lông an toàn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook