adv top

Thách thức trang điểm với kỹ thuật vẽ mắt nước

02:01:28 - 19/09/2015 - admin

Kỹ thuật trang điểm ngày càng phát triển có thể giúp phụ nữ che lấp mọi khuyết điểm trên khuôn mặt mình. Với những cô nàng mắt một mí thì thật không khó để giúp đôi mắt to hơn bằng cách vẽ mí mắt đẹp. Với những người mới tập tô vẽ thì chỉ nên sử dụng bút chì, còn những người có tay nghề cao thì có thể sử dụng bút nước để kẻ mắt. Đây là một thách thức khá lớn bởi nó đòi hỏi sự khéo léo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kẻ mắt nước giúp đôi mắt bạn sắc nét hơn.

xam-mi-mat

Cách kẻ mắt nước

Không giống như chì viền mắt, mắt nước khó vẽ hơn nhưng tạo ra nét sắc sảo cho đôi mắt của bạn. Thông thường, mắt nước được vẽ sau khi đôi mắt đã được hoàn tất các bước như: dán mí, đánh phấn mắt, bấm cong mi, gắn mi giả (nếu có). Chỉ có việc chải mascara mới được thực hiện sau khi bạn vẽ mắt nước.

Bạn có thể vẽ mắt nước theo các bước sau:

Dùng cọ mắt nước lấy một lượng dung dịch mắt nước vừa đủ, (vì quá nhiều sẽ dễ bị lem, còn quá ít sẽ làm đường vẽ đứt quãng, khi nối thêm đường vẽ mới sẽ không được sắc sảo), vẽ từ hốc mắt kéo ra đuôi mắt. Tùy theo sở thích kiểu mắt, bạn có thể chọn những cách vẽ khác nhau.

Nếu mắt nhỏ, nên vẽ một đường thật mỏng và không tạo đuôi mắt. Để tạo ra đường vẽ mắt nước mỏng, nên cầm cọ thẳng đứng.
Nếu mắt to, mí dày, nên vẽ đường viền dày hơn và tạo đuôi mắt nhẹ. Để tạo ra đường vẽ mắt nước dày, nên cầm cọ xuôi theo mắt.

Nếu đường vẽ bị đứt quãng, bạn có thể nối các khoảng trống bằng cách vẽ thêm lên một lần nữa, nhưng cần thật khéo léo để tránh đường vẽ sau dày hơn đường vẽ trước.
Mắt nước ướt nên rất dễ lem sau khi vẽ, vì thế, nên giữ mắt nhìn xuống hoặc nhắm hờ để mắt nước không bị lem khi nhìn lên.
Tránh sử dụng mắt nước để vẽ cho mi dưới khi trang điểm công sở hoặc dự tiệc. Chỉ nên vẽ mi dưới với chì mềm.
Nếu bạn có đôi mắt dài và hẹp, nên nói không mới mắt nước, vì đường viền đen này sẽ làm đôi mắt hẹp càng… ti hí hơn.

ke-mi-mat

Kẻ mí mắt nước

Có một giải pháp dành cho những cô nàng vụng về và không có nhiều thời gian nhưng vẫn có thể sở hữu đôi mắt to sắc nét đó là tiến hành xăm mí mắt hàn quốc. Phương pháp này cũng giúp bạn sở hữu đôi mắt sắc nét như kẻ mắt, hơn nữa nó còn rút ngắn được thời gian trang điểm cho những cô nàng bận bịu.

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook