adv top

Tìm hiểu nguyên nhân để ngăn chặn bệnh khô vùng kín

02:13:24 - 30/10/2015 - admin

Khô vùng kín là hiện tượng giảm tiết hoặc thậm chí không tiết dịch nhầy âm đạo, gây khó khăn cho việc quan hệ vợ chồng, tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa như bị ngứa vùng kín nữ. Khô vùng kín thường xảy ra ở phụ nữ  giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh. Tuy nhiên cùng với áp lực cuộc sống ngày càng lớn, ngày nay nhiều phụ nữ trẻ cũng lâm vào chứng bệnh này. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng khô vùng kín, bạn nên tham khảo để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh này.

1. Căng thẳng dễ dẫn tới tình trạng khô vùng kín

kho-vung-kin

Căng thẳng dẫn tới khô vùng kín

Stress tâm lý là một yếu tố khá quan trọng, stress góp phần ức chế buồng trứng tiết hormon estrogen hỗ trợ cho việc tăng tiết dịch nhờm âm đạo khi quan hệ. Đồng thời chứng khô âm đạo lại tác động ngược gây tâm lý ức chế, sợ hãi “ngại” quan hệ tình dục tạo nên một vòng xoáy luẩn quẩn khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Giải pháp là hãy sắp xếp công việc, việc nhà hợp lý, sẵn sàng chia sẻ với chồng các vấn đề xoay quanh chủ đề tình dục sao cho hai vợ chồng cảm giác thật thoái mái, việc “hợp tác” trở nên dễ dàng hơn.

2. Viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa là một trong những tác nhân gây nên tình trạng khô âm đạo . Biểu hiện thường là khí hư có mùi lạ, hôi, có màu trắng vàng thậm chí màu xanh, khí hư không trong dính mà dạng bột như bã đậu. Đối với viêm nhiễm phụ khoa cần được Bác sỹ thăm khám và chỉ định sử dụng các thuốc kháng sinh, kháng nấm chống viêm phù hợp.

3. Thiếu hụt vitamin nhóm B

kho-vung-kin

Thiếu vitamin nhóm B gây khô vùng kín

Ngoài vấn đề khô âm đạo, nếu người phụ nữ kèm theo tình trạng viêm miệng, khô da, bong vảy, thì có thể thiếu vitamin nhóm B. Trường hợp này sẽ khiến âm đạo bị khô, niêm mạc sung huyết, bi ngua vung kin, thậm chí lở loét. Giải pháp bổ sung các chế phẩm tổng hợp đa vitamin B.

Song song với các cach dieu tri kho am dao, chị em nên bổ sung các nguồn thực phẩm giàu estrogen như các sản phẩm từ lúa mạch, mè, các loại đậu đỗ như sữa đậu nành, mầm đậu nành cũng rất hiệu quả. Chúc chị em luôn khỏe mạnh và giữ được lửa trong đời sống vợ chồng.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook