adv top

Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị bệnh rụng tóc an toàn

09:23:28 - 18/09/2014 - admin

 

Nguyên nhân gây rụng tóc:

Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị bệnh rụng tóc an toàn

Ở nam giới, rụng tóc là do gia tăng sự chuyển hóa hoóc-môn nam thành DHT, làm bít nghẽn nang tóc. DHT (dihydrotestosterone) là một hormone nội sinh trong cơ thể, là sản phẩm của sự chuyển hóa hooc-môn nam dưới tác dụng của enzym 5α-reductase. Nguyên nhân bị rụng tóc nhiều này có liên quan đến yếu tố di truyền.

Trong khi đó, rụng tóc nữ giới thường do căng thẳng, rối loạn dinh dưỡng (muốn giảm cân nhanh, thiếu chất đạm, thiếu sắt, thừa vitamin A)… Tuy có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới nhưng cơ chế chung là do suy giảm hoạt động của kênh Potassium, là nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ làm nang tóc không hấp thu được dưỡng chất. Kênh Potassium được hình thành từ những cấu trúc protein. Nếu kênh này bị suy giảm khả năng hoạt động sẽ làm gián đoạn sự vận chuyển của chất dinh dưỡng. Kết quả là nang tóc bị co lại, sợi tóc yếu dần và dễ rụng.

Cách điều trị bệnh rụng tóc:

Để ngăn rụng tóc hiệu quả, trước tiên chúng ta phải điều trị chuyên biệt theo từng nguyên nhân, đồng thời cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho nang tóc phát triển. Bên cạnh đó, hạn chế các tác động không có lợi trên tóc như uốn duỗi, nhuộm… duy trì chế độ nghỉ ngơi, thư giãn đầy đủ, vệ sinh và bảo vệ tóc hợp lý là cách trị tóc rụng nhiều mà bạn cần tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng nên giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tránh bị stress, đặc biệt là phải kiên trì điều trị.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook