adv top

Tìm hiểu về chứng bệnh rụng tóc hói đầu

09:55:17 - 17/11/2014 - admin

Rụng tóc hói đầu không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn khiến người bị bệnh mặc cảm và tự ti hơn về mái tóc của mình. Cùng tìm hiểu những phương pháp cứu nguy cho mái tóc của mình nhé.

Gel và thuốc xịt tóc gây rụng. Tại Ấn Độ, gel và thuốc xịt được coi là nguyên nhân gây ra chứng hói đầu. Tuy nhiên, nguyên nhân gây rụng tóc hói đầu lại nằm ở việc lạm dụng các dụng cụ làm tóc như: lô cuộn tóc, máy sấy, máy ép. Thường xuyên sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc có thể khiến tóc bị hư tổn chứ không phải là gel hay thuốc xịt.

Gội đầu hằng ngày gây rụng tóc. Gội đầu thường xuyên không gây rụng tóc như bạn nghĩ bởi một cái đầu bẩn, dễ sản sinh ra gàu và hệ quả là tóc rụng nhiều hơn so với cái đầu sạch.

Tìm hiểu về chứng bệnh rụng tóc hói đầu

Rụng tóc do testosterone. Nồng độ testosterone cao gây rụng tóc và hói ở nam giới không hoàn toàn đúng. Các nhà khoa học cho biết không có sự kết nối nào giữa rụng tóc với việc gia tăng mức độ testosterone hoặc tần số xuất tinh. Thật ra, nguyên nhân khiến tóc thưa dần là do DHT (dihydrotestosterone). DHT là tác nhân làm cho các nang tóc mỏng đi và sau đó biến mất. Nang lông của các bộ phận nhất định trên da đầu có liên hệ trực tiếp với DHT, làm cho tóc mỏng đi.

Nước lạnh là cách chữa hói đầu hiệu quả. Tắm nước lạnh là cách tuyệt vời để xả stress và cải thiện lưu thông máu, nhưng không giúp ích trong việc ngăn ngừa rụng tóc.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook