adv top

Tổng hợp chi tiết các cách tự tẩy lông mặt

04:41:39 - 22/08/2015 - admin

Lông mọc nhiều ở vùng mặt, nhất là vùng ria mép làm mất đi vẻ nữ tính của phụ nữ. Khi gặp tình trạng này, một số bạn thường lựa chọn tẩy lông mặt bằng cách cạo lông. Tuy nhiên phương pháp này không hiệu quả bở nó chỉ loại bỏ phần lông phía trên bề mặt da, phần chân lông nằm dưới da không được loại bỏ.

tay-long-mat

Phương pháp tẩy lông mặt

 >>> Xem thêm: có nên cạo lông mặt

Ngoài ra nếu cạo lông còn kích thích sự phát triển của lông, khiến chúng mọc dày và đen hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tự làm mặt nạ tẩy lông với nguyên liệu từ thiên nhiên giúp loại bỏ lông an toàn mà tiết kiệm chi phí.

1. Nước cốt chanh và mật ong

Kết hợp 1 phần nước cốt chanh tươi cùng 4 phần mật ong, đánh đều với nhau, tiếp đó dùng bông gòn thấm đều hỗn hợp thoa lên da mặt trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Nên thực hiện thói quen này 2 lần một tuần.

2. Chanh và đường

Hỗn hợp chanh và đường mang lại hiệu quả trong việc lấy đi những sợi lông thừa trên mặt. Trộn nước ép chanh tươi với 1 thìa đường. Đánh đều hỗn hợp này và thoa lên da mặt trong vòng 15 – 20 phút, rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Các chuyên gia khuyên bạn nên duy trì thói quen này ít nhất 3 lần mỗi tuần để khống chế sự phát triển của những đám lông đen xuất hiện trên mặt.

3. Cà phê

tay-long-mat

Tẩy lông mặt bằng cafe

Dùng 2 thìa bột cà phê trộn cùng 1 thìa đường đen và 1 thìa mật ong và thêm vào mấy giọt nước cốt chanh. Đánh đều tất cả những thành phần này với nhau, mátxa đều cho khuôn mặt, sau 15 phút thì rửa sạch lại bằng nước thường.

4. Nước chanh và bột đậu xanh

Dùng khoảng 10ml nước cốt chanh trộn với 1 cốc nước và sau đó thêm vào 30 gam bột đậu xanh. Đánh đều hỗn hợp này, sau đó thoa lên mặt trong vòng 15 phút, chú ý đến những vùng da có nhiều lông. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước ấm.

>>> Xem thêm: 

- tẩy lông mặt vĩnh viễn

- triệt lông mặt vĩnh viễn giá bao nhiêu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook