adv top

Vở diễn dung mạo: Tại sao nâng mũi hay nâng ngực là giả tạo?

04:48:23 - 10/09/2016 - admin

Trong thế giới bạn đang sống, bạn có nhận ra rằng bạn có vô vàn vỏ bọc? Và đi PTTM để nâng mũi, nâng ngực cũng chỉ là một đóng góp vào vỏ bọc ấy. Bí ẩn lớn nhất của đời sống đã bị lãng quên trong trí óc của rất nhiều người.

Vở diễn dung mạo - Tại sao nâng mũi hay nâng ngực là giả tạo 1

Chúng ta trong những lớp vỏ bọc

Krishnamurti – một người nói chuyện nổi tiếng thế giới – hỏi người nghe trong một buổi nói chuyện:

“Tại sao chúng ta lại khao khát được công nhận và công nhận nhiều hơn nữa, được khuyến khích nhiều hơn nữa? Tại sao chúng ta là những người kênh kiệu như thế? Tại sao chúng ta bám vào cái riêng biệt của tên tuổi, chức vụ, thâu lợi? Liệu sự vô danh tức là đang thoái hóa, và việc không được biết đến là hèn hạ? Tại sao chúng ta theo đuổi những nổi tiếng, những ưa chuộng? Tại sao chúng ta không thỏa mãn để là chính chúng ta? Tại sao chúng ta sợ hãi và nhục nhã về chúng ta là gì, tại sao danh tánh, vị trí và thâu lợi đó trở thành quan trọng như thế?”

Vở diễn dung mạo - Tại sao nâng mũi hay nâng ngực là giả tạo 2

Tất cả những người đàn ông và những người phụ nữ đều có một thời trẻ, khi còn là những cậu trai, cô gái.

Những cậu trai và cô gái tràn đầy sức sống ấy, qua năm tháng, qua bao nhiêu biến đổi của cuộc đời, khoác lên mình biết bao nhiêu tấm “áo khoác”. Những lớp áo của nhan sắc, công danh, địa vị, tiền tài.

► Xem Phim Ngắn chỉ 11 phút về Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Khiến Cả Thế Giới Ám Ảnh:

Những chàng trai – ngày xưa cho đến ngày nay – vẫn bươn chải kiếm sống, ấp ủ ước mong giàu có, đổi đời, được thành công, được ngưỡng mộ. Họ làm việc và học tập. Họ vui đùa và ca hát. Thời gian trôi qua, có những người đã vươn tới khát vọng. Có người không bao giờ.

Những cô gái – ngày xưa cho đến ngày nay – vẫn miệt mài tồn tại, mơ ước xinh đẹp, đổi đời, được an ấm, sung túc. Họ làm việc và học tập. Họ vui đùa và hát ca. Thời gian trôi qua, có những người đã đạt được mơ ước. Có người không bao giờ.

Cho dù ngày nay, họ có thay đổi dung mạo ra sao, bằng thời trang, bằng mỹ phẩm, bằng những thủ thuật như nâng mũi, nâng ngực, sửa chỗ này, sửa chỗ kia… Nhưng họ vẫn chỉ là chính họ từ phía bên trong – ham muốn được hiện diện, khao khát được sống, được quan trọng, nhưng luôn luôn cô đơn, lạc lõng, thiếu thốn, không có liên hệ với người khác.

Vở diễn dung mạo - Tại sao nâng mũi hay nâng ngực là giả tạo 3

Vẻ đẹp chỉ tồn tại khi chúng ta nhận thấy nó

Một điều đơn giản phải không? Nhưng làm sao chúng ta biết rằng chúng ta có thể nhận thấy vẻ đẹp. Bạn làm sao biết vẻ đẹp của một bông hoa nếu không ngắm nhìn?

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, một đôi nam nữ xa lạ nếu nhìn nhau liên tục chỉ trong 4 phút có tỷ lệ yêu nhau tới 60%. Vậy hãy hỏi các ông chồng một ngày nhìn vợ mình bao nhiêu phút – và quan trọng hơn cả – là nhìn như thế nào?

Vở diễn dung mạo - Tại sao nâng mũi hay nâng ngực là giả tạo 4

Nhiều phụ nữ chắc hẳn rất buồn vì nhan sắc mình thay đổi theo thời gian, họ tìm đến những dịch vụ làm đẹp tràn lan trên mạng, họ nâng cao sống mũi, giảm béo, trị thâm,… cốt yếu cuối cùng là tạo cảm giác xinh đẹp, được tôn vinh, được ưa chuộng.

Nhưng cho dù như thế, ánh nhìn của người đàn ông sẽ không thay đổi – họ nhìn một người đàn bà đẹp và nhìn một người vợ là khác nhau. Làm sao hai người xa lạ chỉ nhìn nhau 4 phút lại có tỷ lệ đến với nhau cao như thế trong nghiên cứu đã kể trên? Đó là vì đôi mắt.

Không, nói như vậy nhiều người sẽ chẳng ngại ngần mà đi sửa mắt thẩm mỹ. Đó là vì đôi mắt – nhưng là đôi mắt phản chiếu tâm hồn. Khi bạn chú tâm vào một người khác, hoàn toàn mong muốn nhìn ngắm họ, tâm hồn của chúng ta sẽ đến được với nhau.

Vở diễn dung mạo - Tại sao nâng mũi hay nâng ngực là giả tạo 5

Vậy đó, cho dù chúng ta đang hỗn loạn và đau khổ, sống trong đời sống với những niềm vui thoáng chốc, nhưng chúng ta vẫn cố gắng không ngừng để thỏa mãn chính mình, theo đuổi những cuộc đua tiền tài danh vọng và sắc đẹp đến bất tận.

Hoặc có thể giải thích sự khao khát của phụ nữ khi làm đẹp, rằng nó khiến cho chúng ta cảm thấy rằng ta đang sống, rằng cuối cùng thì có một mục đích cho đời sống của chúng ta. Do trở nên xinh đẹp hơn, do thành công, do giàu có, chúng ta nghĩ rằng chúng ta sẽ xóa sạch phiền não và đau khổ, tìm được hạnh phúc của mình.

Nhưng, điều gì mà chúng ta đang tiếp tục, đó là làm cho mọi việc luôn hỗn loạn. Quá chú tâm vào làm đẹp sẽ khiến người phụ nữ bị đau khổ nhiều hơn lúc vẻ đẹp đó tàn phai.

Vở diễn dung mạo - Tại sao nâng mũi hay nâng ngực là giả tạo 6

Có những sự việc còn ý nghĩa hơn thế, lớn lao hơn thế. Có những thứ khác lạ vượt ra khỏi mọi biên giới của khổ đau mà bạn đang chịu đựng.

Vì thế, bên ngoài chúng ta càng tỏ vẻ xinh đẹp lớn lao bao nhiêu, bên trong chúng ta càng nhỏ bé và nghèo túng bấy nhiêu.

► Bạn có thể xem video vietsub tại đây:

Nguồn: nguoimaudep.com.vn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook